Lê Công Vinh được thách giá một triệu USD
Các Website khác - 26/12/2007

Đội Sông Lam Nghệ An đã “hét” giá chuyển nhượng cao ngất trên cho tiền đạo số một của bóng đá Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, có đến 99% khả năng, Công Vinh sẽ rời đội bóng xứ Nghệ theo diện tự do sau mùa bóng 2008.

Công Vinh là cầu thủ được nhiều đội bóng tại giải vô địch Việt Nam thèm muốn nhất hiện nay. Trong quá trình chuẩn bị cho mùa bóng mới, rất nhiều đại gia có ý tiếp cận để mua chân sút này. SLNA đã quá chán nản vì phải luôn miệng từ chối hết CLB này đến đội khác nên một vị quan chức cấp cao của CLB này thét giá: “Nếu không có một triệu USD thì đừng nói đến chuyển nhượng Công Vinh”.

Niềm vui của Công Vinh sau trận đấu gặp Malaysia tại SEA Games 24 vừa qua.

Trong bối cảnh chỉ còn một tuần nữa là thị trường chuyển nhượng đóng cửa (ngày 3/1), khó có đội bóng nào đủ tiềm lực tài chính để thực hiện bản hợp đồng "giá trên trời" trên.

Nhưng hợp đồng giữa Lê Công Vinh với SLNA chỉ còn một năm. Bản thân anh cũng muốn kết thúc hợp đồng với đội bóng thành Vinh để chuyển nhượng tự do sau mùa giải năm tới. Rất có thể, khi Công Vinh chia tay SLNA, một cuộc đua giành chữ ký của tiền đạo này sẽ diễn ra rất quyết liệt giữa các đội bóng. Theo nhiều nguồn tin, một CLB được đánh giá là đại gia với ông Chủ tịch rất “chịu chơi” đã đề nghị Công Vinh bản hợp đồng 4 năm cùng khoản tiền lót tay lên đến 5 tỷ đồng. Mức lương tháng cho Vinh trong màu áo mới cũng không dưới 50 triệu đồng.

Công Vinh đã thi đấu thành công ở Asian Cup 2007, nhưng tại SEA Games vừa rồi anh chỉ toả sáng ở trận đầu vòng bảng (thắng Malaysia).

Theo Vnexpress