Milan "nhắm" Lucio thế chỗ Maldini
Các Website khác - 25/12/2007

Để chuẩn bị sự kế thừa sau khi đội trưởng Paolo Maldini treo giày vào cuối mùa giải này, AC Milan đang chuẩn bị thương thảo đưa trung vệ Lucio của Bayern Munich về sân San Siro.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên báo chí Đức, Lucio đã bất ngờ cho biết: "Hiện nay tôi đang rất hạnh phúc tại Munich nhưng một khi cơ hội được chơi bóng tại Italia hay Anh xuất hiện, tôi sẽ không thể bỏ lỡ".

Lucio đang là đội trưởng đội tuyển Brazil


Tuyên bố nói trên ngay lập tức được xem như một lời báo hiệu cho Milan. Theo khẳng định của báo chí Italia, nhà ĐKVĐ Champions League đã có những liên hệ đầu tiên với Lucio về khả năng gia nhập sân San Siro vào hè 2008 và đã nhận được những phản hồi hết sức tích cực. 

Thất bại mới đây trước Inter trong trận derby thành Milan đã bộc lộ những điểm yếu của Milan, đặc biệt là ở đội ngũ trụ cột đã luống tuổi cũng như một đội hình thiếu chiều sâu khi lực lượng dự bị không đáp ứng được yêu cầu.

Mối lo tập trung chủ yếu ở hàng thủ với hàng loạt cầu thủ trên 30 tuổi như Maldini, Cafu, Favalli, Simic... Vì thế, sự góp mặt của trung vệ 29 tuổi người Brazil sẽ đảm bảo được cả yếu tố sức trẻ lẫn kinh nghiệm một khi Maldini từ giã sân cỏ.

Hè năm 2004, Juventus và Inter Milan đã rất muốn có Lucio nhưng cuối cùng, Leverkusen đã bán anh cho Bayern Munich.

Theo VTC