Xem World Cup 2006 từ năm... 2000
Các Website khác - 12/06/2006
Xem World Cup 2006 từ năm... 2000

Sân Olympic Berlin.
1. Sân vận động Olympic Berlin mùa hè năm 2000. Tôi may mắn có mặt ở nơi sẽ diễn ra trận chung kết World Cup 2006. Hơn thế, số ghế của tôi nằm trong khu vực dành cho báo chí theo dõi... các hoạt động thi đấu điền kinh.

Trên chuyến tàu điện ngầm đến sân Olympic Berlin, thầy giáo người Đức phải lấy cả thân hình to lớn của mình để che chở cho tôi khỏi bị bẹp rúm trong toa tàu chật kín người, nôn nóng muốn nhìn thấy sân vận động của World Cup 2006. Cuối cùng, hai thầy trò chẳng phải tốn nhiều sức vì dòng người dịch chuyển từ ga tàu điện ngầm đến cửa SVĐ đã tự đẩy chúng tôi theo.
Khi đã yên vị và xem các đồng nghiệp nước ngoài hành nghề, tôi có cảm giác F.Beckenbauer ngồi đâu đó trong khu vực VIP; và, mình đang chứng kiến trận chung kết World Cup 2006 giữa Đức với Italia - đội tuyển tôi mê nhất. Đến lúc phóng viên vào phòng họp báo với các VĐV điền kinh đoạt thành tích, thầy giáo nhìn tôi động viên: Nhanh chân lên, hình như Italia thắng rồi đấy, có cả F.Totti, vào xem họ nói gì sau trận đấu đi...

2. Biên giới Đức - Hà Lan mùa hè năm 2000. Trên chiếc xe bus của hãng du lịch Rainbow, chúng tôi từ Berlin sang Amsterdam vào tối trước khi diễn ra trận giao hữu giữa Đức và Anh ở London. Đến biên giới Hà Lan, trời đã khuya và chúng tôi bị dựng dậy để kiểm tra hộ chiếu. Hướng dẫn viên du lịch cho biết, các hooligan sống ở Đức chọn cách đi theo tuyến này để dễ bề đến London. Lại có thêm một lý do để tôi nghĩ mình đang sống trong không khí an ninh được tăng cường của World Cup 2006.

3. Hà Nội - mùa hè năm 2006. Thầy giáo tôi đã về nghỉ hưu từ đầu năm nay. Báo chí mấy hôm nay đưa tin rầm rộ về ngày khai mạc World Cup 2006 giản dị, ngắn gọn nhưng hoành tráng, ấn tượng.

Rạng sáng mai (13.6), đội tuyển Italia yêu mến của tôi đã bắt đầu cuộc trường chinh cho chiếc cúp, bất chấp những scandal bất lợi liên quan đến thầy trò ông M.Lippi trước đó. Rất có thể, những chàng tài tử đá bóng giỏi trong giấc mơ tôi sẽ sống dậy, sẽ đủ sức vượt qua khó khăn để đi đến trận cuối cùng, đến chính cái sân mà tôi đã từng ngồi trên đó 6 năm về trước... Thu Trà