Hãng GenVec nghiên cứu thử nghiệm vắc xin HIV giai đoạn 2
Các Website khác - 19/11/2008

 

Viện y tế quốc gia Mỹ kết hợp với hãng nghiên cứu GenVec đang tiến hành thử nghiệm giai đoạn 2 loại vắc xin điều trị HIV.

Theo tin từ hãng nghiên cứu đặt tại vùng Gaithersburg này thì trong lần thử nghiệm giai đoạn 2 sẽ tuyển khoảng 480 tình nguyện viên khoẻ mạnh. Những người này sẽ chia thành hai nhóm, một nhóm được dùng vắc xin thử nghiệm, nhóm đối sánh được bí mật điều trị bằng thuốc trấn an, không phải bằng vắc xin. Tình nguyện viên là những người quốc tịch Mỹ, Haiti, Brazil, Trinidad, Nam Phi và Botswana.

Hãng GenVec đã từng nghiên cứu các loại thuốc sử dụng liệu pháp gen và hiện tại, hãng này đang điều chế vắc xin HIV theo hợp đồng phụ trị giá 50 triệu đô la kéo dài đến năm 2008 do SAIC-Frederick quản lý.

Trung tâm nghiên cứu vắc xin của Viện dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia đang tổ chức gây quỹ cho công tác nghiên cứu vắc xin này.

GenVec cũng đang nỗ lực để xuất xưởng các loại thuốc trị ung thư, bệnh tim và ngăn ngừa bệnh mù ở người. Ngoài ra, hãng này còn phát triển nghiên cứu các vắc xin phòng bệnh sốt rét và các bệnh về miệng hoặc chân.

Theo công bố của công ty, ngày 5/10 vừa qua, hãng đã nhận thêm 9.9 triệu đô la tiền quỹ trong hợp đồng nghiên cứu vắc xin trị HIV.

Ngày 26/9, GenVec đã bán ra 7,6 triệu cổ phiếu với giá 2 đô la/cổ phiếu, ước tính tổng doanh thu vào khoảng 15,2 triệu đô la. Khoản tiền thu được cuối cùng sẽ dành gây quỹ phục vụ các lần thử nghiệm lâm sàng và chi tiêu vào các mục đích chung khác.

Đỗ Dương
Theo Ykhoanet.com