Hướng dẫn sử dụng mới về bộ dụng cụ xét nghiệm HIV bằng miệng
Các Website khác - 14/12/2005

Nhà điều tra phát hiện những sai sót này sau khi các xét nghiệm máu sau lần thử nghiệm của các bệnh nhân cho thấy họ hoàn toàn khoẻ mạnh. Ngay tuần trước, các nhân viên y tế đã tạm ngừng dùng dụng cụ này ở City Clinic, điểm xét nghiệm HIV hàng đầu của Sở y tế.

Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh dịch Mỹ đợt cuối tuần qua cho biết, trung tâm sẽ ban hành một hướng dẫn tới các trạm y tế về việc làm xét nghiệm ngay lập tức một lần nữa đối với những người có kết quả xét nghiệm dương tính bằng dụng cụ OraQuick.

Bác sĩ Bernard Branson, giám đốc hợp tác của phòng thí nghiệm chẩn đoán của tại cục y tế liên bang cho biết: "Ý chúng tôi muốn đề nghị rằng, nếu ai đó có kết quả xét nghiệm qua miệng là dương tính thì - nếu có thể tại trạm y tế - cần phải làm thêm một xét nghiệm từ máu chích ở ngón tay".

Ông Branson nhấn mạnh, ngay cả khi lần xét nghiệm thứ hai cho kết quả âm tính thì người bệnh vẫn cần làm thêm xét nghiệm ở phòng thí nghiệm tốt hơn để chẩn đoán chắc chắn tình trạng bệnh tật.

Năm ngoái, Cục quản lý thuốc và dược phẩm Mỹ đã cấp phép thông qua bộ dụng cụ xét nghiệm OraQuick, cho phép được lưu hành trong giới chuyên môn. Hiện tại, cục quản lý này vẫn đang tiếp tục xem xét yêu cầu của tập đoàn Orasure về việc cho phép dùng OraQuick tại nhà và bán không cần đơn kê của bác sĩ.

Những gì làm ảnh hưởng tới tỉ lệ chẩn đoán sai của bộ dụng cụ xét nghiệm cho tới nay vẫn chưa được làm rõ.

Kim Thoa theo http://www.365gay.com