Lật ngược những quan niệm về HIV/AIDS
Các Website khác - 18/10/2005

Tất nhiên nếu điều này là đúng, nó sẽ làm thay đổi mọi điều bạn biết về từ trước tới này về căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. HIV.COM.VN xin trích dịch một vài đoạn tiêu biểu của bài báo đó.

Như các bạn đã biết, chứng suy giảm miễn dịch được phát hiện lần đầu vào năm1952, khi đó người ta quy kết nguyên nhân của căn bệnh này là do phơi nhiễm chất hoá học. Điều duy nhất thay đổi là "sự phát hiện" về loại virus gây lây nhiễm cho hệ miễn dịch ở người đã không được chấp thuận. Đây là vấn đề do bác sĩ Jim Penick đưa ra và kiến giải.

Theo ông này, căn bệnh mà ngày nay chúng ta gọi là AIDS thực chất là một tập hợp gồm rất nhiều bệnh đã từng tồn tại trong các tài liệu y học có từ nhiều thập kỷ nay.

Trong những ấn phẩm cũ hơn của Merck Manual - loại tạp chí được coi là "kinh thánh" của các thầy thuốc – cũng đã có liệt kê danh sách của rất nhiều bệnh suy giảm miễn dịch dưới tựa đề: "Hội chứng suy giảm miễn dịch" ("immune deficiency syndrome" -IDS).

Trong ấn phẩm tái bản lần thứ 14 của Merck Manual (1952), ở danh sách các bệnh "suy giảm miễn dịch", bạn sẽ thấy cũng có nhắc tới IDS cũng như các bệnh lyphocytopemia, bệnh leukocytopenia, bệnh thiếu máu gamma globin A, bệnh xa côm (sarrcoma - bướu thịt) Kaposi và hàng loạt các bệnh khác.

Trong thực tế, cái ký tự "A" đại diện cho chữ "acquired" (mắc phải) đó đã bị người ta cố ý gắn vào những bệnh IDS đã từng có trong lịch sử y học trước đó.

Trong ấn phẩm đặc biệt này của Merck Manual, bạn sẽ tìm thấy một danh sách các nguyên nhân gây ra bệnh IDS, đó là những nguyên nhân mà người ta đã tìm được trước khi xuất hiện bệnh AIDS rất lâu. Một trong những nguyên nhân là: Các chất độc hoá học như cồn, thuỷ ngân, florua, v.v. có khả năng giết chết tế bào, thuốc phiện, chất phóng xạ, liệu pháp anti-metabolite.

Những đề xuất trái chiều của Merck trong lời giải thích năm 1952 về nguyên nhân gây bệnh suy giảm miễn dịch ở người dẫn tới một vài ý kiến thắc mắc khá thú vị:

* Liệu rằng virus có phải đã "nối gót" với thuốc phiện để gây ra các bệnh suy giảm miễn dịch này hay không?

* Những nguyên nhân được liệt kê trong danh sách của Merck Manual có còn đúng trong thực tiễn hiện nay nữa hay không?

* Liệu các nhà nghiên cứu y khoa thời trước đưa ra danh sách nguyên nhân gây bệnh đó đã chính xác chưa khi chính bản thân họ rất có thể cũng đang kiếm tìm virus gây bệnh?

Việc tập trung vào nguyên nhân virus phải chăng sẽ làm lợi cho các hãng hoá dược hơn là đổ tội cho các sản phẩm và phụ phẩm của các ngành sản xuất thuốc ấy?.

Giải pháp cho bệnh [A]IDS

Căn bệnh có tên gọi là AIDS là một bệnh cực kỳ phức tạp liên quan tới hiện tượng thiếu tế bào lymphô (tế bào bạch huyết), tế bào leukocyte (tế bào bạch cầu) và hàng loạt các tế bào bạch huyết khác đóng vai trò quan trọng trong bộ máy cơ thể người giúp máu được tinh khiết.

Các tế bào bạch cầu có nhiệm vụ truy tìm các chất lạ không phải chất dinh dưỡng xâm nhập cơ thể và các cơ quan có trong máu, bao bọc và tấn công chúng, đẩy chúng ra khỏi cơ thể.

Mỗi ngày một người Mỹ bình thường phải trải qua từ 20 đến 40 hành vi gây độc cho cơ thể (các chất độc có thể là caffeine, thuốc lá, nước uống có ga, chất có cồn, đồ gia vị, chất bảo quản, thuốc kê theo đơn, thuốc bán ngoài đơn, thức ăn nhiễm độc.v.v) Hiện trạng này khiến máu trong cơ thể thường xuyên bị tấn công bởi một lượng chất độc nhất định từ bên ngoài đưa vào.

Theo một cách tương tự như thế, các bộ phận tạo ra những cơ chế phòng vệ này (cụ thể là tuỷ xương, các mô và cơ quan lymphô) cũng liên tục bị các chất độc hại đe doạ, do vậy chúng mất dần khả năng kiến tạo các kiểu tế bào bạch huyết mới. Hậu quả là cơ thể nhiễm AIDS.

HIV và [A]IDS

Tuy nhiên, các hãng dược phẩm lại luôn cố thuyết phục người dân rằng, có những loại virus nhất định đã phá huỷ khả năng miễn dịch phòng vệ ở người.

Trong thực tế, virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) chưa bao giờ được chứng minh là nguyên nhân gây bệnh AIDS cũng như các bệnh tật khác.

Sau hơn 20 năm vẫn chưa ai chứng minh được vai trò thực sự của virus HIV trong quá trình phát triển bệnh AIDS. Và cũng chưa ở đâu trên thế giới xuất hiện ấn phẩm khoa học chính thức nào cho thấy virus HIV gây ảnh hưởng tới hoạt động của hệ miễn dịch cơ thể người ra sao.

Trong hơn 25 năm qua, các nhà nghiên cứu của chính phủ đã nghiên cứu retrovirus với khả năng đó có thể là nguyên nhân gây ung thư, rõ ràng là chúng không gây phá huỷ các tế bào. Thế mà nay, người ta tuyên bố retrovirus HIV là nguồn gốc của AIDS vì nó tham gia huỷ hoại tế bào của hệ miễn dịch. Trong khi đó, rõ ràng cấu trúc gen của HIV khác hẳn với các loại retrovirus có hại khác.

Bác sĩ Peter Duesberg, người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu retrovirus cho biết: "Thực tiễn nghiên cứu chỉ ra rằng, việc theo dõi 4,126 ca bệnh AIDS không chỉ có riêng virus HIV trong cơ thể người bệnh đã khẳng định, loại virus này không phải nguyên nhân gây bệnh AIDS".

AZT

Hầu hết các bệnh nhân AIDS hiện nay đều được điều trị bằng AZT (azido-thymedine). Đây là loại thuốc truy tìm bệnh tật. Với công năng loại trừ các tế bào ung thư trong cơ thể, AZT chỉ được dùng rất hạn chế nhằm cứu vãn sự sống cho những người có hệ miễn dịch bị huỷ hoại nặng nề.

AZT là một chất kịch độc, trước những lần thử nghiệm đầu tiên với bệnh nhân AIDS, loại thuốc này chưa bao giờ được dùng cho con người. Ấy thế mà nay, loại thuốc này được chào bán rộng rãi là loại thuốc chuyên trị cho hệ miễn dịch và được kê trong đơn thuốc hàng ngày, dùng liên tục của bệnh nhân. Song nói một cách chính xác thì không ai khác, chính AZT lại là tác nhân gây chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người.

Bây giờ chúng ta sẽ xem xét đến vấn đề sự miễn dịch có ý nghĩa gì. Đây là điều hết sức quan trọng nếu chúng ta có thể nắm bắt được toàn cảnh bức tranh về đại dịch AIDS. Người ta vẫn nói với ta rằng nếu ta tiêm hay uống một lượng vắc xin vào người, cơ thể ta sẽ phát sinh một chất kháng thể chống lại các sinh kháng thể trong vắc xin đó. Và khi cơ thể chúng ta bị tấn công thực sự bởi các virus gây bệnh, cơ thể ta sẽ không bị nhiễm bệnh nữa, khi đó ta được miễn dịch và các chất kháng thể sẽ nhanh chóng tiêu diệt virus gây bệnh.

Cái lối dẫn giải ấy đã luôn được các hãng dược vận dụng mỗi khi cần đưa lý lẽ ủng hộ các chương trình tiêm chủng vắc xin. Nhưng tất nhiên điều đó là sai vì cơ thể con người luôn được báo động và có cơ chế quản lý với mọi căn bệnh xâm nhập vào cơ thể. Nói cách khác, chính sự tích tụ ngày càng nhiều của các chất độc trong cơ thể người đã là mảnh đất màu mỡ nuôi sống các mầm bệnh chứ không phải là nguyên nhân nào khác.

Người ta cũng lại bảo với ta rằng ở những người bệnh nhân AIDS, kháng thể với virus HIV không được xem là nhân tố miễn dịch mà chỉ là nhân tố đối kháng! Trong khi đó cái gọi là "virus" gây bệnh AIDS thì chẳng hề thấy trong bất cứ bằng chứng nào và trong những mẫu mô lấy từ cơ thể người thì đều chứa kháng thể với virus HIV.

Đỗ Dương theo http://www.proliberty.com