Sống chung với HIV: triển vọng sống sót lâu dài
Các Website khác - 30/08/2005

Một bệnh nhân HIV 22 tuổi sống sót, một phát ngôn viên quốt tế và là đồng tác giả của cuốn “Học cách sống sót” đang đi thăm một số thành phố ở Mỹ nhân tham gia hội thảo Sống cùng bệnh HIV, một hội thảo tổng hợp và mở cửa miễn phí, có tác động tích cực đến việc nâng cao và cải thiện chất lượng cuộc sống.Hội thảo còn cập nhật các giải pháp trị bệnh HIV mới cũng như những mẹo nhỏ có giá trị trong việc rèn luyện cơ thể cùng các bài tập hàng  ngày mang lại hiệu quả tối ưu, các cách bổ sung dinh dưỡng và tăng cường hócmôn, ngăn ngừa và điều trị sự hao mòn vẻ mặt, và bảo vệ tim khi uống thuốc điều trị. Địa điểm và thời gian của hội thảo là: Long Beach, CA- 31-8, Philadelphia- 15-9, Los Angeles- 21-9, Salt Lake City- 6-10, El Paso- 10-10, New York City- 13-10, San Francisco- 25-10, Austin- 1-11, and New Orleans- 10-11.

Nelson nói: “ Các chế độ ăn uống được quy định để đối phó với bệnh giúp chúng tôi sống lâu hơn nhưng chúng có thể gây một số tác động bênh cạnh đó và những thay đổi của cơ thể. Giữ cho cơ thể được rèn luyện tốt và biết lằng nghe cơ thể bạn đối phó với các loại điều trị như thế nào, đó là mấu chốt của cuộc sống lâu hơn và tốt hơn. Thông qua những chuyến đi xa của tôi, những lần thảo luận trực tuyến, những lần mở rộng tầm nhìn về nghiên cứu văn học trên 15 năm nay, và theo kinh nghiệm bản thân, tôi đã biết được những sự lựa chọn nào là tốt cho nhiều người. Mục đích của tôi là tiết kiệm thời gian và bỏ đi việc phỏng đoán.”

Shannon Schrader, một bác sĩ y khoa, một chuyên gia hàng đầu về HIV và cũng là một nhà nghiên cứu, cho biết thêm: “Khi con người nhìn nhân cơ thể họ và tầm quan trọng của nâng cao giá trị cuộc sống, họ phát triển một cái nhìn tích cực hơn thích nghi hơn với thuốc trị bệnh HIV. Và việc nâng cao sức khoẻ tinh thần sẽ góp phần đem đến một cơ thể khỏe mạnh.”

Nelson đã dự 400 cuộc hội thảo ở bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha. Anh là người sáng  lập chương trình phục hồi sức khỏe (PoWeR) của một bệnh viện ở Houston, một thành viên của bang hành động vì bệnh AIDS và là quản trị viên của diễn đàn pozhealth tại yahoo.com, một diễn đàn lớn nhất của bệnh nhân HIV trên mạng.

Nelson và người đồng sáng lập Michael Mooney gần đây vừa hoàn thành ấn bản thứ tư của cuốn “Học cách sống sót, một cách toàn diện cho việc sử dụng thuốc trị bệnh cùng các liệu pháp dinh dưỡng và thể dục cho bệnh nhân HIV dương tính ở cả hai giới tính.” Mọi cố gắng đều dành để gây quỹ tổ chức các dự án liên quan.

http://biz.yahoo.com