TPHCM: Gia đình Phật tử thi tìm hiểu HIV/AIDS
Các Website khác - 09/10/2009

 (GNO-TPHCM) Ngày 4-10, tại chùa Như Lai, Q.Gò Vấp đã diễn ra cuộc thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống HIV/AIDS dành cho các đoàn sinh, oanh vũ Gia đình Phật tử (ảnh) do Ban Điều Phối HIV/AIDS Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tổ chức.


GĐPT chùa Hoằng Pháp trình bày ý nghĩa chiếc nón cổ động
 

Cổ động viên nhí
 

Sinh hoạt trước giờ tranh tài.

Có 6 GĐPT chia làm 7 đội so tài với nhau: Từ Tân (Q.Tân Bình) gồm Từ Tân 1 và Từ Tân 2, Long Sơn, Kỳ Quang II (Q.Gò Vấp), Quang Thọ, Hoằng Pháp, Giác Nguyên (H.Hóc Môn).


ĐĐ.Thích Quảng Thiện, Trưởng Ban Điều phối HIV/AIDS
 của HVPGVN  khai mạc cuộc thi.


Múa lân chào mừng

Thành phần Ban giám khảo (BGK) gồm: ĐĐ.Thích Quảng Thiện, Trưởng Ban điều phối; Bác sĩ Nguyễn Hữu Luyến, Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM; ông Nguyễn Quang Bá, Đội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM.

Cuộc thi đã diễn ra sôi động với các vòng thi I: Khởi động: các đội sẽ so tài với nhau qua hoạt cảnh được chuẩn bị trước và biểu diễn trước BGK không quá 7 phút. Vòng II đòi hỏi thí sinh các đội phải vận dụng kiến thức đã học và nhanh tay bấm chuông sớm nhất để chọn câu trả lời đúng nhất. Vòng này chia làm ba phần nhỏ: “Ai nhanh hơn” sẽ loại bớt hai đội, 5 đội sẽ vào “giải ô chữ”, kết thúc phần này sẽ còn lại 3 đội vào vòng chung kết.


Hoạt cảnh chùa Hoằng Pháp đạt điểm cao nhất.


Ba đội vào chung kết


Ai nhanh hơn”!

 Cổ động viên nhiệt tình.

Vòng chung kết khá gây go đối với các thí sinh. Ngoài kiến thức về phòng chống HIV/AIDS đã nằm lòng còn đòi hỏi thí sinh có nhiều kỹ năng nhạnh nhạy khác như: mạnh dạn, nhanh trí, có kỹ năng hùng biện… mỗi đội cử một thí sinh đại diện bắt thăm câu hỏi và trình bày bảo vệ ý kiến của mình. Sau đó sẽ trả lời tất cả các câu hỏi BGK đưa ra để đạt số điểm tốt nhất.


(Từ trái qua) đại diện đội đoạt giải I, ĐĐ.Quảng Thiện, giải  III và giải II.

phật tử thi HIV/AIDS 2009 
Ban Giám khảo cuộc thi


Tất cả thắng thua đều vui

Kết quả cuối cùng đội Từ Tân 2 đoạt giải nhất, đội Giác Nguyên đoạt giải nhì và đội Hoằng Pháp đoạt giải ba. Đây là cuộc thi nhằm giúp các em đoàn sinh, oanh vũ GĐPT có cơ hội giao lưu với nhau, nâng cao kiến thức về phòng chống HIV/AIDS qua các tình huống cụ thể đồng thời giúp các em có kỹ năng sống tốt trong công đồng có HIV.

Tin, ảnh: H.Diệu