Truyền hình trực tiếp đêm chung kết liên hoan “Dấu + duyên dáng”
Các Website khác - 07/10/2010

V6 - Đông đảo các bạn nữ sống chung với HIV đến từ các tỉnh, thành phố phía bắc đang hào hứng tham gia liên hoan “Dấu + duyên dáng”. Kênh VTV6 sẽ truyền hình trực tiếp đêm chung kết của liên hoan này vào 20h ngày 14/11/2010.

Với sự tài trợ của Kế hoạch khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống HIV/AIDS (gọi tắt là PEPFAR), cùng sự phối hợp tổ chức giữa Mạng lưới Vì ngày mai tươi sáng (BFN+), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) và kênh VTV6, Dấu + duyên dáng là một hoạt động tìm kiếm, công nhận và tuyên dương vẻ đẹp, tài năng và nghị lực của những phụ nữ đang sống chung với HIV.

 Thí sinh Dương Thị Hiên sinh năm 1982, Hoa Lư- Ninh Bình
 
Những bạn gái tham dự liên hoan là những đại diện tiêu biểu cho hình ảnh tích cực của những người sống chung với HIV, cũng như khẳng định vai trò của họ trong công cuộc phòng, chống HIV tại Việt Nam. Mong muốn của ban tổ chức là góp phần giảm sự kỳ thị và phân biệt đối xử của cộng đồng đối với những người sống chung với HIV, dần dần thay đổi nhận thức của xã hội đối với những người có HIV.

Dấu + duyên dáng bắt đầu nhận hồ sơ từ 18/9 đến hết 15/10, và các vòng sơ tuyển và bán kết sẽ diễn ra trong trung tuần tháng 10. Vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 9 đến 14/10, với đêm chung kết được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 vào 20h ngày 14 tháng 11 năm 2010.

 Thí sinh Nguyễn Lệ Thủy sinh năm 1988, Đông Sơn- Thanh Hóa
 
Yêu cầu đối với các ứng viên tham gia cuộc liên hoan này không chỉ có vẻ đẹp ngoại hình, mà cần có ý thức giữ gìn sức khỏe và vẻ đẹp bản thân, duy trì lối sống lành mạnh, thường xuyên tham gia hoạt động phòng chống HIV và các hoạt động xã hội khác.

Ban Tổ chức đã nhận được sự cộng tác, giúp đỡ nhiệt tình của một số cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quá trình chuẩn bị và tổ chức liên hoan. Đặc biệt, một số chuyên gia về nhân trắc học, tâm lý, nhà báo, nhà hoạt động xã hội, hoa hậu… đã nhận lời tham gia Ban Giám khảo của liên hoan. Điều này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho liên hoan.

Cùng với các đơn vị đồng tổ chức, VTV6 đang gấp rút hoàn thành những khâu chuẩn bị cuối cùng để đêm chung kết lên sóng đúng hẹn với khán giả truyền hình. Liên hoan Dấu + duyên dáng hứa hẹn sẽ mang đến những tác động tích cực đến xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam.

NHẮN BẠN:

-Dấu + duyên dáng là chương trình nhằm tôn vinh hình ảnh tích cực của người có HIV, một hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm 20 năm công tác phòng, chống HIV tại Việt Nam.

-Hãy đón xem đêm chung kết “Dấu + duyên dáng” được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6- Đài Truyền hình Việt Nam lúc 20h ngày 14 tháng 11 năm 2010.

 

 
BTV Hữu Bằng