“Em không phải là hotgirl”
Các Website khác - 15/11/2008

 

Người mẫu trẻ Hồng Nhung (Ảnh H.N)

Chẳng phải đến cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, Hồng Nhung - cô người mẫu tuổi teen xinh đẹp của Elite Việt Nam mới được mọi người “săn đón”. “Chân dài” này thu hút được sự chú ý từ vòng sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 khu vực phía Bắc. Khi đó, Hồng Nhung chưa đủ tuổi dự thi. Cô đi “hộ tống” Vũ Ngọc Anh - người đẹp đoạt giải Người có làn da đẹp nhất và lọt Top 5 cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007.

Nhiều người đã phỏng đoán Hồng Nhung sẽ làm nên chuyện nếu đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008. Tiếc là “chân dài” tuổi teen không gặp “hên” tại cuộc thi sắc đẹp. Hậu trường có nhiều chuyện khiến cô gái trẻ chưa một lần xa nhà thấy “hẫng” và liên tiếp “dính” sự cố…

Việc không đoạt giải thưởng (dù chỉ là giải thưởng phụ), cũng như không lọt Top 10 người đẹp nhất phải chăng là “nỗi đau” mà khi nhắc lại khiến Hồng Nhung khó chịu?

Em không khó chịu, chỉ là mọi người đã đặt quá nhiều hi vọng vào mình. Những thí sinh lọt vào Top 10 là những người phải rất đặc biệt. Có lẽ em chưa đủ kinh nghiệm, tự tin và sự chín chắn để có thể lọt vào mắt của BGK.

Với danh hiệu cao nhất thuộc về Thuỳ Dung, Minh Thư và Thuỵ Vân, Hồng Nhung có “tâm phục khẩu phục” không?

Em không muốn trả lời. Hãy để cho những người ngoài cuộc nói!

Hồng Nhung nghĩ gì về những chuyện lùm xùm xung quanh chiếc vương miện, về chuyện Tân Hoa hậu Việt Nam chưa tốt nghiệp PTTH và thiếu chút nữa bị tước vương miện…?

Đó đúng là tin “sốc” đối với tất cả mọi người khi biết Tân Hoa hậu Việt Nam chưa tốt nghiệp PTTH. Đó cũng là sai sót của BTC. Nhưng khi BGK chọn Thuỳ Dung làm Hoa hậu thì có lẽ họ thấy bạn ấy xứng đáng. Bạn ấy chưa tốt nghiệp không có nghĩa là bạn ấy không tốt nghiệp. Đó là lý do Thuỳ Dung không bị tước vương miện. Em tin Thuỳ Dung sẽ chứng minh cho mọi người thấy lựa chọn của BGK là hoàn toàn có lý.
 
Vẻ đẹp đầy sức sống của cô người mẫu 18 tuổi thu hút các tay săn ảnh tại cuộc thi HHVN (Ảnh V.H)

Là người trong cuộc, hẳn Hồng Nhung không thể bỏ ngoài tai lời nhận xét về cuộc thi, BTC cũng như những thí sinh đoạt danh hiệu cao nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 của thí sinh Hoàng Điệp đã từng gây xôn xao trên mạng?

Em thấy Hoàng Điệp nói như vậy hơi quá. Sao Điệp không nghĩ đến điều tốt đẹp hơn? Điệp có nghĩ khi bạn ấy nói vậy mọi người sẽ nghĩ bạn ấy ghen tị vì không đoạt giải cao? Không thể trách và soi mói người khác khi người ta được những gì mình không được. Em có đúng một câu để nói: Nếu nó thật sự là của mình thì dù mình không muốn nó vẫn cứ đến; Nếu không phải của mình thì dùng thủ đoạn gì cũng không ai công nhận.

Cuộc sống của cô nữ sinh bị xáo trộn nhiều sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008?

Có lẽ vậy chị ạ! Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vừa rồi, cuộc sống của em thay đổi ít nhiều. Có thể nói, ra đường hầu như ai cũng nhận ra em vì chiều cao… Mọi người cũng quan tâm, nói em không may mắn lọt vào vòng sâu hơn. Sự quan tâm của mọi người phần lớn tập trung vào điều này khiến em khó trả lời. Sau cuộc thi, công việc trình diễn thời trang cũng trở nên bận rộn, không còn thời gian làm việc khác.

Lịch làm việc của một người mẫu rất bận rộn, thường xuyên đi show diễn xa, về muộn… sẽ ảnh hưởng không tốt tới việc học ở trường?

Không. Ít khi em đi diễn xa lắm, chỉ ngày hè hoặc những ngày nghỉ còn những ngày bình thường em vẫn tập trung vào việc học tại trường Đại học Mở Hà Nội. Em cũng rất chú ý vào việc sắp xếp thời gian để không ảnh hưởng đến lịch học tập.

Xinh đẹp và nổi tiếng, hẳn Hồng Nhung được coi là “hotgirl” ở trường?

Em không phải là “hotgirl”! Đi làm người mẫu từ thời PTTH nhưng chưa ai biết em làm người mẫu hết. Mọi người chỉ chú ý em vì chiều cao thôi. Xinh thì có nhiều người xinh hơn em! Đi học em ăn vận không cầu kỳ, cũng giản dị như bao sinh viên khác với áo phông, quần bò…
 
"Đi làm người mẫu từ thời PTTH nhưng chưa ai biết em làm người mẫu hết"

Hồng Nhung quan niệm thế nào là một “hotgirl”?

Ở tuổi teen này định nghĩa về “hotgirl” có nhiều lắm! Có lẽ là một người có sức hút với người khác giới từ vẻ bề ngoài lẫn bên trong. Một người mà ai nhìn thấy cũng muốn… làm quen (cười).

Là một người mẫu tuổi teen, em chia sẻ gì về xu hướng ăn mặc ngày càng “mát mẻ”, thích khoe ảnh hở hang trên mạng của một số bạn gái trẻ hiện nay?

Có lẽ đó là cách gây sự chú ý của một số người để mình trở thành một “hotgirl”, được mọi người biết đến. Em không có chút xíu hứng thú nào với “xu hướng” như thế. Em nghĩ có nhiều cách để gây sự chú ý, không nhất thiết phải ăn mặc hở hang, tung ảnh “mát mẻ”. Nhưng đó cũng chỉ là một bộ phận nhỏ thôi, chứ phần lớn các bạn gái ăn mặc đẹp, lịch sự.

Cũng nhiều người “đổ đồng” rằng con gái trẻ bây giờ dễ dãi, dễ bị cám dỗ vật chất, nhất là các cô người mẫu trẻ, mới “chân ướt chân ráo” vào nghề. Là một người mẫu trẻ, Hồng Nhung có cảm thấy bị xúc phạm?

Có nhiều người nghĩ như vậy lắm! Phần lớn người ta cũng nghĩ em và đánh giá em là người dễ dãi, dễ bị cám dỗ vật chất. Nhưng em không ngại thẳng thắn mà nói ra con người thật của mình. Vật chất cũng cần nhưng không phải vì sức cám dỗ của nó mà em hạ thấp nhân phẩm hay con người mình.
 
"Em nghĩ có nhiều cách để gây sự chú ý, không nhất thiết phải ăn mặc hở hang, tung ảnh “mát mẻ”"

Gần 4 năm sải chân trên sàn catwalk, Hồng Nhung nhận được bao nhiêu lời mời gọi, “đổi chác” của những kẻ tốt mã lắm tiền?

Nhiều lắm chị ơi! Những người hạng đó đáng kinh lắm (cho phép em nói thẳng). Người ta nghĩ nhiều tiền, xe đẹp là gái phải theo. Đối với em, tiền mua được con người nhưng không mua được tâm hồn.

Những hạng người như thế không đáng để em nói chuyện. Còn những người giàu có nhưng đến với mình không phải mục đích “trao đổi”, khoe của thì em sẵn sàng làm bạn nếu họ là những người chân thành.

Khi nhận được những lời mời gọi khiếm nhã, Hồng Nhung phản ứng ra sao và làm thế nào để bảo vệ mình?

Có lẽ do em đi diễn nhiều, va chạm nhiều nên biết cách “tránh” những trường hợp đó. Tính em thẳng thắn, sẵn sàng từ chối nếu ai đó định dùng tiền, địa vị để cám dỗ mình. Có tiền chưa chắc có tất cả…

Nguyễn Hằng