Hội Chữ thập Đỏ tích cực tham gia phòng chống HIV/AIDS
Các Website khác - 30/11/2005

Hà Nội (TTXVN) - Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thưởng, Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã khẳng định cam kết của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tích cực thực hiện Chiến lược phòng chống HIV/AIDS, góp phần thực hiện thắng lợi Chiến lược quốc gia phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam đến năm 2010.

Tại cuộc mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS, tổ chức tại Hà Nội hôm nay, Tiến sĩ Thưởng cho biêt với mục tiêu giảm sự kỳ thị, phân biệt đối xử và cải thiện cuộc sống cho những người bị nhiễm HIV/AIDS, thời gian tới Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam sẽ thành lập một trung tâm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS tại Hà Nội. Hội cũng sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức về HIV/AIDS cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và cộng đồng; giúp cải thiện cuộc sống cho người nhiễm HIV/AIDS thông qua các chương trình chăm sóc, hỗ trợ, tạo việc làm và tái hoà nhập cộng đồng, tăng cường nguồn lực cho các hoạt động phòng chống HIV/AIDS.

Giáo sư Nguyễn Văn Thưởng cho biết, trong năm 2005, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam với trên 10 triệu cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên xung kích và tình nguyện viên đã tham gia nhiều hoạt động phòng chống HIV/AIDS trong cộng đồng. Các cấp hội đã tổ chức dạy nghề, tạo việc làm cho trên 300 người nhiễm HIV/AIDS; cấp trên 4.400 tuần thực phẩm cho khoảng 2.260 bệnh nhân AIDS nghèo. Hội cũng đã tổ chức Tết trung thu và đêm ca nhạc "Thắp sáng yêu thương" để quyên góp ủng hộ trẻ em nhiễm HIV/AIDS bị bỏ rơi. Hội đã làm đĩa CD các bài hát về phòng chống HIV/AIDS và phát động cuộc thi vẽ tranh cổ động về HIV/AIDS.

Phát biểu tại lễ mít tinh, ông Leopoldo Principe, Trưởng đại diện Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tại Việt Nam cam kết trong hai năm 2006 và 2007 sẽ giúp Hội nâng cao năng lực để hoạt động có hiệu quả hơn trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam và Cục văn hoá thông tin cơ sở đã phối hợp trao giải cuộc thi vẽ tranh cổ động với chủ đề: "HIV/AIDS và phụ nữ, trẻ em gái" cho 38 cá nhân và 3 tập thể.