Thuốc điều trị thay thế nghiện chất dạng thuốc phiện cấy dưới da có tác dụng tới... 6 tháng
Tạp chí AIDS và Cộng đồng - 03/08/2016
Trong một thông cáo báo chí phát đi, Cục Thuốc và Thực phẩm Mỹ FDA lần đầu tiên đã phê chuẩn thuốc Probuphine (tên gọi của phiên bản cấy dưới da của Buprenorphine) để điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện

Probuphine được thiết kế để cung cấp liên tục (không ngừng) với liều lượng thấp Buprenorphine trong thời gian tới 6 tháng cho những bệnh nhân nghiện các chất dạng thuốc phiện đã được điều trị thay thế bằng các dạng khác của thuốc Buprenorphine và đã đạt liều thấp (vừa phải), ổn định. Việc sử dụng Probuphine được coi là một phần trong chương trình điều trị hoàn thành nghiện các chất dạng thuốc phiện.

Hiện nay, Burprenorphine (một chất đồng vận với chất dạng thuốc phiện) đang được dùng để điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện dưới một số dạng bào chế khác nhau như viên hoặc miếng mỏng ngậm dưới lưỡi hoặc trong góc miệng cho đến khi nó tan hết. Do vậy, nó hay bị quên sử dụng hay có thể bị mất cắp.

Nay, với dạng Probuphine mới được FDA thông qua này, do được cấy dưới da nên được coi là một lựa chọn mới cho người đang điều trị thay thế nghiện các dạng chất thuốc phiện ở giai đoạn hồi phục. Thay vì hàng ngày phải uống Buprenorphine, họ chỉ phải cấy Probuphine dưới da 6 tháng một lần.