Biệt thự làm bằng tăm lớn nhất Việt Nam
Các Website khác - 24/08/2005

Ngôi biệt thự được làm từ 14,5kg tăm do anh Lê Trọng Nghĩa, công tác tại công ty Dịch vụ bảo vệ tư nhân, phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM "xây dựng". Ngôi biệt thự tăm này rộng 92cm, cao 50cm, dài 110cm.

Soạn: AM 526439 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Biệt thự làm bằng tăm của anh Nghĩa

Anh Nghĩa đã làm ngôi biệt thự này trong vòng 10 tháng trời. Vào một dịp Noel, anh nảy ra ý tưởng làm biệt thự bằng tăm theo mô hình ngôi biệt thự mình đang làm việc.

Khi bắt tay vào làm, anh cũng chưa hình thành được sẽ làm cái gì, nhưng càng làm càng vỡ ra, càng thích. Mỗi ngày anh dành một khoảng thời gian rỗi để làm ngôi biệt thự của mình. Và cuối cùng hình thành được một mô hình như bây giờ.

Nguyên liệu để anh xây ngôi biệt thự là tăm, keo 502. Để hoàn thành được ngôi biệt thự này, anh cần 29 hộp tăm, mỗi hộp nửa ký. Tăm gồm nhiều loại khác nhau, mỗi lần làm anh lại góp nhặt thêm một tí, không có sự tính toán kỹ càng từ trước. Công cụ để anh xây nên toà biệt thự này là chiếc bấm móng tay.

Có thể nói, đây là ngôi biệt bằng tăm lớn nhất từ trước đến nay. Anh Nghĩa đang dự định làm một mô hình lớn hơn và có ý nghĩa cộng đồng hơn.

(Theo VTV)