Chia sẻ khó khăn cùng người lao động
Các Website khác - 15/09/2005
Công đoàn Công ty Shyang Hung Cheng (Bình Dương):
Chia sẻ khó khăn cùng người lao động

Công ty TNHH Shyang Hung Cheng là doanh nghiệp 100% vốn Đài Loan, có trụ sở tại cụm sản xuất An Thạnh, huyện Thuận An. Trong thời gian qua, công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo tốt đời sống người lao động như: Tổ chức nhiều chương trình văn nghệ, thể dục, thể thao, 100% công nhân tham gia BHXH, BHYT, BHTN... và nhất là làm tốt cầu nối giữa BGĐ và công nhân lao động.


Lắng nghe công nhân nói
công đoàn luôn nắm bắt thông tin từ hai chiều về những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, từ đó có phương hướng vàgiải pháp cụ thể cho từng trường hợp, đồng thời hướng dẫn cho công nhân lao động (CNLĐ), thực hiện tốt việc ký kết HĐLĐ đúng luật, hiểu rõ về quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT... Không những thế, công đoàn còn chủ động trong cách giải quyết những khiếu nại, thắc mắc của đoàn viên công đoàn(ĐVCĐ), CNLĐ về các chế độ chính sách cũng như các quy định của Luật Lao động. Cụ thể trong năm 2004, công đoàn công ty đã phối hợp với phòng nhân sự giải quyết hơn 60 đơn thư khiếu nại, trong đó đa phần là những thắc mắc, kiến nghị về quan hệ lao động giữa cán bộ quản lý và công nhân trong cùng đơn vị. Đặc biệt công đoàn đã tổ chức được các buổi đóng góp ý kiến giữa đại diện các chuyền với BGĐ công ty mỗi tháng một lần. Việc làm này đã và đang tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho người lao động và người sử dụng lao động hiểu nhau hơn, từ đó tạo nên một môi trường cởi mở, thân thiện trong nhà máy. Ngoài ra, người lao động còn có thể phản ánh những thắc mắc, trình bày những nguyện vọng qua thùng thư góp ý.

Nâng cao kiến thức cho NLĐ
Công tác tuyên truyền giáo dục là một trong những công tác mà BCH CĐ luôn luôn quan tâm và đặt ở ví trí hàng đầu. Ngay từ ngày đầu tiên đến công ty, CNLĐ đều được học tập luật lao động, nội quy công ty, các chế đô tiền lương, phúc lợi và công tác vệ sinh an toàn lao động, điều lệ công đoàn trước khi vào làm việc. Hàng tuần, ban an toàn lao động các phân xưởng đều họp để đánh giá công tác an toàn trong tuần và đề ra kế hoạch mới nhằm hạn chế tối đa tai nạn lao động có thể xảy ra.

Anh Đặng Minh Dũng, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: "Công ty vừa phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Thuận An, tổ chức lớp học bổ túc văn hoá cho công nhân lao động. Kế hoạch này đã được BGĐ hết sức đồng tình". Mặt khác, để tạo sân chơi lành mạnh cho công nhân lao động sau những giờ làm việc căng thẳng, công ty đã thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, TDTT như: giải bóng đá nam, nữ, giải đá cầu, chương trình ca nhạc thời trang xuân... Điều đáng mừng hơn là năm qua, công ty đã xây dựng được một căn nhà 6 tầng, khá khang trang cho khoảng 800 người lao động ở.

Nói về công tác chăm lo đời sống người lao động, ông Emil Lin, Giám đốc hành chánh công ty nói: "Chúng tôi luôn tạo điều kiện cho công đoàn tổ chức những chương trình nhằm nâng cao đời sống cho người lao động. Với công ty chúng tôi, người lao động là tài sản quý giá nhất. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động này nhất là xây dựng được một siêu thị để phục vụ cho người lao động với giá rẻ và liên hệ với chính quyền địa phương thuê đất xây dựng nhà ở cho công nhân lao động".

Chị Nguyễn Thị Thanh, công nhân công ty tâm sự: Tôi cảm thấy rất vui khi được làm việc ở công ty. Tất cả những yều cầu của chúng tôi đều được BGĐ, BCH công đoàn công ty quan tâm, xem xét từ đó đề ra được những hoạt động thiết thực. Điều đó đã tạo cho chúng tôi niềm tin để gắn bó lầu dài với doanh nghiệp. Quốc Minh