|
Việc giảm thuế sẽ hỗ trợ cho người dân có thêm chi tiêu và kích thích tiêu dùng. Trong ảnh: Người tiêu dùng trả tiền mua sắm tại siêu thị điện máy Chợ Lớn. (Ảnh: HTD) |
Tuy nhiên, ông Tuấn cũng cho biết Bộ Tài chính đang xin ý kiến cấp trên vẫn thu thuế TNCN đối với bốn khoản thu nhập từ: chuyển nhượng bất động sản; chơi xổ số, đánh bạc; quà biếu, tặng; và đối với cá nhân không cư trú, thu nhập chịu thuế là thu nhập phát sinh tại Việt Nam từ nay đến tháng 6/2009. “Đây chỉ là phương án đề xuất của Bộ Tài chính. Còn nếu phải nộp thì đóng góp của bốn khoản thu này chỉ chiếm 20% so với tổng nguồn thu từ thuế TNCN vào ngân sách” - ông Tuấn nói.
Hiệu quả hơn so với tăng lương
Theo tiến sĩ Vũ Đình Ánh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học thị trường giá cả (Bộ Tài chính), quyết định giãn nộp thuế TNCN đồng hướng với các biện pháp mà hiện nay chúng ta đang thực hiện để kích cầu, đặc biệt là kích cầu tiêu dùng.
![]() |
Giãn nộp thuế để người dân có điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh. (Ảnh: HTD) |
▪ 'Xóm trọ nghĩa trang' giữa lòng thủ đô (09/01/2009)
▪ Tết này không “sạch” bằng tết trước? (09/01/2009)
▪ Vé tàu xe dịp Tết: Bắc dễ thở, Nam mướt mồ hôi… (09/01/2009)
▪ Hàng trăm lái xe taxi Dầu khí đình công (08/01/2009)
▪ Tổng kiểm tra xe khách, taxi ngày đầu tiên: Hàng chục trường hợp vi phạm (08/01/2009)
▪ Phận nghèo không Tết (07/01/2009)
▪ Sự thật lịch sử chỉ có một (07/01/2009)
▪ Đăng ký mã số thu nhập cá nhân quá tải vì chưa hiểu thủ tục (06/01/2009)
▪ 'Nóng - lạnh' vé tàu xe tết Bắc Nam (06/01/2009)
▪ Cần đề phòng những đợt rét đậm bất thường (06/01/2009)