Kỷ luật 2 phó bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn
Các Website khác - 16/03/2006

Ngày 14/3, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành phiên họp toàn thể để công bố các quyết định của Bộ Chính trị về việc kỷ luật hai phó bí thư tỉnh uỷ. Ông Đoàn Bá Nhiên và ông Trần Ngát đều nhận mức xử lý khiển trách.

Ông Đoàn Bá Nhiên - phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn - nhận mức xử lý khiển trách do đã không chấp hành đầy đủ quy chế làm việc của tỉnh ủy, ban thường vụ tỉnh ủy, không chấp hành chỉ đạo của Chính phủ về việc tận dụng thiết bị đang có khi di chuyển nhà máy xi măng ra khỏi thành phố Lạng Sơn, khi cho chọn phương án nhập khẩu mới dây chuyền thiết bị sản xuất xi măng lò đứng tại xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc.

Ngoài ra, ông Nhiên còn vi phạm nghị quyết của HĐND tỉnh khi ra quyết định bảo hộ, tiêu thụ sản phẩm cửa nhựa của một doanh nghiệp đối với tất cả các dự án đầu tư xây dựng do địa phương quản lý.

Bộ Chính trị cũng quyết định kỷ luật ở mức khiển trách đối với ông Trần Ngát, phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn, do chưa làm tròn trách nhiệm trưởng đoàn kiểm tra của ban thường vụ tỉnh ủy trong vụ Nhà máy xi măng Hồng Phong, cũng như đã lúng túng, bị động trước những sai phạm xảy ra ở ban cán sự đảng

Tại kỳ họp này, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn cũng xem xét trách nhiệm của hai phó chủ tịch UBND tỉnh khác trong vụ Nhà máy xi măng Hồng Phong. Đặc biệt, là việc phó chủ tịch Dương Thời Giang ký văn bản cho phép một doanh nghiệp ở địa phương được vay không lãi suất 4 tỷ đồng từ tiền của chương trình kiên cố hóa trường, lớp học, từ nguồn công trái giáo dục trên cả nước.

(Theo Tuổi Trẻ)