TP.HCM xuất hiện mưa đá
Các Website khác - 30/09/2005

Khoảng 18h ngày 29/9, tại TP.HCM diễn ra cơn mưa to kéo dài gần một giờ. Tại quận Bình Thạnh, nhiều người chứng kiến sau khi mưa khoảng 15 phút xuất hiện những hạt mưa to nặng, đóng thành băng nhỏ rơi chan chát trên các mái tôn.

Soạn: AM 568007 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Sau cơn mưa chiều 29-9, nhiều xe lội nước qua một đoạn "sông" trên đường Nguyễn Xí, Q.Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Anh Nguyễn Văn Nghỉ, P.13, Q.Bình Thạnh, cho biết: “Lúc đầu xuất hiện những hạt mưa nhỏ, sau đó thì to dần, có những hạt to gần bằng ngón chân cái. Tuy nhiên, những hạt băng này chỉ xuất hiện trong vài phút rồi hết”. Nhiều người dân tại phường 12 cũng nhìn thấy những hạt mưa đóng băng trong vài phút.

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, do thời tiết oi bức, nhiệt độ tăng đột ngột làm lượng mây đối lưu phát triển. Trong những đám mây đối lưu này có những khối mây ở độ cao 8.000 - 10.000m. Những khối mây này khi gặp nhiệt độ thấp làm hơi nước đóng lại thành băng và rơi xuống tạo thành mưa đá. Tuy nhiên theo ghi nhận của đài, mưa đá không xảy ra trên diện rộng mà chỉ ở TP.HCM vì khu vực Đông Nam bộ đang trong thời kỳ giảm mưa và nhiệt độ tại TP.HCM oi bức hơn những khu vực khác.

Lượng mưa lớn đã gây ngập nhiều tuyến đường như: Lạc Long Quân, Ông Ích Khiêm (Q.11), Phổ Quang, Hoàng Văn Thụ (Tân Bình)..., trong đó có một số tuyến ngập sâu 30-40cm. Tại quận 6, nhiều tuyến đường chìm sâu trong nước như: Lũy Bán Bích (ngập sâu 30- 40cm), Tân Hóa, Tân Hòa Đông, Bà Hom... Riêng đường Đặng Nguyên Cẩn có đoạn ngập hơn nửa bánh xe khiến hàng loạt xe chết máy.

(Theo Tuổi Trẻ)