Việt kiều về Tết qua Tân Sơn Nhất tăng 30%
Các Website khác - 25/01/2006

Từ 23 tháng Chạp đến nay, mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 2.000 Việt kiều về quê ăn Tết, tăng khoảng 30% so với các ngày trước. Theo Hải quan cửa khẩu sân bay, 3 ngày tới, lượng Việt kiều về nước còn tiếp tục tăng.

Lượng hành khách về sân bay Tân Sơn Nhất đông nên phải đợi hành lý hơi lâu. Ảnh: P.A.

Số chuyến bay cất, hạ cánh tại Tân Sơn Nhất mỗi ngày cũng tăng bình quân từ 200 lượt lên đến hơn 300. Có thời điểm, cả 4-5 chuyến bay cùng hạ cánh khiến sân bay quá tải, nên khâu chờ nhận hành lý chậm so với bình thường. Chị Nguyễn Thi Ngôn, Việt kiều Pháp về nước sáng nay, đợi hành lý bên băng chuyền với nét bồn chồn hiện rõ trên nét mặt. "Ước gì có thêm một vài băng chuyền nữa để trả hành lý cho nhanh. 10 năm rồi tôi mới được về quê gặp mặt người thân nên mỗi phút chờ đợi là thấy tiếc", chị chặc lưỡi, nói.

Chánh văn phòng Cụm cảng hàng không miền Nam Trần Vinh Khâm cho VnExpress biết, có ngày tổng lượng khách qua hai sân bay quốc tế và quốc nội Tân Sơn Nhất lên đến 10.000 lượt người, tăng 12-13% so với cùng thời gian năm ngoái.

Theo số liệu của Cụm cảng hàng không miền Nam, từ đầu tháng 12/2005 đến nay, đã có hơn 1,3 triệu lượt khách đi qua sân bay Tân Sơn Nhất. Cả năm ngoái, Tân Sơn Nhất đã đón gần 8 triệu lượt khách.

Phan Anh