Tạo ấn tượng với chàng ngay từ lần gặp đầu tiên
Các Website khác - 26/11/2008
Chắc hẳn bạn đã nghe tới điều này: Trong những giây đầu tiên khi mới gặp bạn, ấn tượng đầu tiên sẽ quyết định cảm xúc của họ đối với bạn. Vì thế, làm sao để có thể gây ấn tượng tốt và để lại những suy nghĩ tốt đẹp khi bạn mới gặp chàng lần đầu tiên? Hãy để những người có kinh nghiệm, và một vài nhà khoa học nói với bạn những bí quyết nhé.
 

 Giao tiếp qua ánh mắt

Nếu bạn muốn thể hiện rằng mình đang chú ý đến chàng, hãy nhìn chàng lâu hơn cách bạn nhìn những người khác. Nicolas Boothman, tác giả của cuốn Làm sao để mọi người thích bạn trong vòng 90 giây đầu tiên hoặc ít hơn giải thích rằng: “Những người quyến rũ luôn hành động từ từ. Họ nhẹ nhàng bước đi, và tạo cho những người khác có cơ hội được phản ứng lại. Nhìn chàng lâu hơn một chút sẽ thể hiện cho chàng thấy bạn quan tâm đến chàng’’.

Để tạo ra cơ hội có thể gặp gỡ một anh chàng mới hấp dẫn, hãy nhìn chàng, sau đó nhìn đi nơi khác một vài giây, rồi lại nhìn thẳng lại vào mắt của chàng. Bạn sẽ tạo ra sự thu hút đối với chàng và chàng sẽ thích thú mong được gặp lại bạn.

Hãy cởi mở

Ngôn ngữ cơ thể đóng một vai trò quan trọng trong việc mọi người nhìn bạn như thế nào đặc biệt là vào những giây đầu tiên trong lần đầu gặp. Chìa khóa để tạo ra sự thoải mái rất đơn giản: Hãy bộc lộ trái tim của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không đứng khoanh tay và đôi vai của bạn được thư giãn hay ngả về phía sau.

Hãy điều chỉnh thái độ của bạn

Trên thực tế, những người khác không thể đọc được suy nghĩ của bạn, nhưng họ có thể hiểu được cảm xúc và thái độ của bạn. Nếu những cảm xúc nội tâm của bạn là tiêu cực, thì chúng sẽ được thể hiện ra ngoài theo những cách mà bạn không thể kiểm soát, cho dù là bạn có cố gắng đến mấy.

Tiến sĩ Alexander Todorov, trợ lý giáo sư nghiên cứu tâm lý học của trường đại học Princeton chỉ ra rằng: “Những nụ cười giả tạo không bao giờ là ý kiến tốt cả. Mọi người có một linh cảm rất tốt để nhận ra những nụ cười giả mạo đó”. Vì thế trước khi bạn bắt đầu một mối quan hệ mới, hãy mang theo một tâm trạng tích cực – hãy mang theo những nụ cười thật sự trên khuôn mặt bạn. Nó có thể chỉ đơn giản nói với bản thân mình rằng bạn sẽ có những giờ phút vui vẻ.

Hãy bình tĩnh

Thông thường, những người hay tỏ ra bình tĩnh và tự chủ lại dễ tạo ra những ấn tượng được yêu thích hơn những người khác. “Tất cả những hành động gây chú ý đều gây ấn tượng về sự không đáng tin cậy cho người khác.’’ Tiến sĩ Paul Ekman giải thích. Theo cách khác, hãy tránh để bản thân bạn bồn chồn và mất bình tĩnh, nhất là khi điều đó thể hiện qua ánh mắt bạn. Hãy cố gắng phát hiện ra những hành động mà bạn thường hay làm, như là xoắn tóc, cắn móng tay… trong khi mất bình tĩnh. Bạn có thể học cách không làm như vậy nữa.

Ghi điểm lần 2

Nếu bạn biết được rằng bạn đã gây ra một ấn tượng xấu trong lần gặp đầu tiên bạn có thể tìm cách gỡ nút những gì không ổn đã xảy ra. Việc khôi phục lại ấn tượng tốt là hoàn toàn có thể nhưng nó sẽ cần một khoảng thời gian để thay thế một số lượng lớn những kí ức đã in đậm về ấn tượng trong lần đầu tiên gặp mặt.

 Hãy thể hiện sự nhận thức của bản thân về những lần bạn mắc lỗi trong suốt buổi hẹn đầu tiên với chàng. Ví dụ, nếu bạn đánh mất bình tĩnh của mình, hãy giải thích tại sao và cố gắng để cuộc nói chuyện tỏ ra ấm áp và có cơ hội cho những lần gặp sau. Bạn có thể đảm bảo rằng tới lần thứ hai và lần thứ ba, bạn sẽ tạo ra được ấn tượng ổn hơn lần đầu nhiều.

 

Hải Ly
                                                                                                                Theo Phununet.com