Tránh lối mòn trong hôn nhân
Các Website khác - 26/11/2008

 

2. Chữa bệnh “rập khuôn”

 

Tuần nào cũng như tuần nào, thứ Bảy đi mua sắm, Chủ nhật đi chơi hay xem phim, nghỉ lễ/ nghỉ hè đều về quê nội ngoại. Chu trình “công việc” như vậy được bạn lặp đi lặp lại rất chính xác.

 

Nhìn vào có vẻ “ổn”, nhưng những sự tẻ nhạt đó nếu cứ kéo dài sẽ làm cho cuộc sống vợ chồng mất thi vị. Một chút bất ngờ, một phút ngẫu hứng do bạn tạo ra sẽ “giữ lửa” cho hai vợ chồng đấy!

 

3. Cùng thể dục, thể thao

 

Những hoạt động có sự tham gia của cả hai chính là chìa khoá mở cánh cửa vào căn phòng tràn ngập tình yêu và đam mê. Hai bạn có thể cùng nhau tham gia một hoạt động thể thao, như tập Yoga, bơi lội, tennis, cầu lông…

 

Thể dục thể thao thực tế vừa giữ sức khoẻ lại giúp cho cuộc sống vợ chồng bớt nhàm chán. Và thật tuyệt nếu cả hai cùng ghi tên theo học một lớp nhảy dù hay lướt ván vì những cảm giác mạnh được chia sẻ bên nhau là chất xúc tác gây “bùng cháy” tốt nhất!

 

4. Làm mới chuyện “yêu”

 

Thêm chút gia vị cho cuộc sống chốn “phòng the” thực sự rất cần thiết. Bạn nên đầu tư cho chuyện chăn gối để tránh sự nhàm chán. Một gợi ý nho nhỏ là thay đổi bản thân để tạo cho anh/cô ấy sự bất ngờ hứng khởi. Chẳng hạn như một bồ đồ ngủ khêu gợi, một “điệu vũ thoát y” táo bạo với ánh mắt đắm đuối, hay hương thơm quyến rũ toát ra từ cơ thể…

 

5. Cưng chiều bản thân

 

Hãy dành nhiều thời gian hơn cho chính bản thân bạn. Sẽ là sai lầm nếu bạn có suy nghĩ “không nên chăm chút nhan sắc quá khi đã có gia đình”. Trong vòng xoáy gia đình, con cái, công việc, thỉnh thoảng bạn cũng nên tìm cách thoát ra để đi mua sắm với bạn bè, chăm sóc sắc đẹp ở thẩm mỹ viện, đi mát-xa hay xông hơi… Đặc biệt, đừng bao giờ quên rằng, bạn vẫn là phụ nữ khi đã làm mẹ nhé!

 

6. Nói chuyện

 

Cảm thấy cuộc sống vợ chồng khá đơn điệu và không lãng mạn như hồi yêu nhau là tâm lý thường gặp ở các cặp vợ chồng sau một thời gian chung sống. Nguyên do là vợ chồng ít nói chuyện, ít tâm sự hơn “ngày xưa”. Có thể những áp lực công việc, con cái đã choán hết tâm trí các bạn.

 

Hãy cố gắng thoát khỏi điều đó bằng cách hình thành dần cho hai vợ chồng thói quen luôn chia sẻ, tâm sự. Sau bữa cơm tối, hai bạn có thể dành nửa tiếng trao đổi, giãi bày những suy nghĩ, những kế hoạch ngắn hạn hay lâu dài hoặc bộc bạch những lo lắng, áp lực cho nhau. Tuyệt đối không giữ ấm ức trong lòng khi bên bạn luôn có người sẵn sàng gánh vác và san sẻ.

 

7. Quan tâm

 

Bí quyết giữ đam mê nằm ngay trong những cử chỉ quan tâm rất nhỏ trong cuộc sống: Một bữa ăn tối với nến, món quà xinh xinh khi đi công tác xa, một nụ hôn trước lúc đi làm, tin nhắn yêu thương trong giờ giải lao, hay “bất ngờ” chờ ông xã/ bà xã sau giờ làm…

 

8. Dành cho nhau những “khoảng trời riêng”

 

Bạn quan niệm rằng lấy nhau rồi là đã thuộc về nhau. Trừ khi đi làm, thời gian còn lại bạn chỉ muốn giữ chồng/vợ ở bên mình. Hai bạn làm việc gì cũng có nhau, bạn là cái bóng của anh ấy và ngược lại.

 

Nhưng trong cuộc sống, dù đã thuộc về nhau, bạn cũng nên dành cho người kia những khoảng tự do nhất định. Có khi xa nhau vài tiếng hay vài ngày lại khiến bạn thấy trống trải, “nhớ nhung”  hơn đấy!

 

Song Linh