Ấn Độ: Bị lăng nhục vì cha mẹ nhiễm HIV, một bé trai tự thiêu
Các Website khác - 05/07/2006

Một bé trai Ấn Độ đã chết bỏng hôm chủ nhật tuần trước vì tự thiêu sau khi em phải chịu cảnh bị sỉ nhục từ những kẻ xấu bụng xung quanh biết rằng cha mẹ em bị nhiễm HIV. Tin do cảnh sát Ấn Độ cung cấp.

Cậu bé tự thiêu tuần qua cư trú tại bang miền tây Ấn Độ Gujarat.

Theo lời thanh tra cảnh sát CM Mudaliar, "em bé đã bị hành hạ khổ sở về mặt tinh thần và em không chịu nổi những lăng mạ, sỉ nhục người ta dành cho em chỉ vì cha mẹ em nhiễm HIV dương tính".

Sau khi bố mẹ bé trai này bị công bố nhiễm HIV dương tính hai năm trước đây, cậu bé đã không thể đến trường như bình thường nữa. Cảnh sát chưa cho biết rõ cậu bé phải chịu những lăng mạ, hành hạ cụ thể như thế nào.

Những người nhiễm HIV đôi khi không được chấp nhận tới trường và bệnh viện, thậm chí họ còn bị tẩy chay vì người ta sợ lây nhiễm virus HIV.

Tháng qua, tổ chức UNAIDS cho biết, Ấn Độ hiện có khoảng 5.7 triệu người nhiễm HIV, con số lớn nhất trên toàn thế giới tính tại thời điểm này, vượt qua cả Nam Phi với khoảng 5.5 triệu người bệnh.

Tuy nhiên, phía Ấn Độ bác bỏ con số do UNAIDS đưa ra, theo họ, Ấn Độ mới chỉ có khoảng 5.2 triệu người nhiễm căn bệnh thế kỷ.

Đỗ Dương theo http://www.int.iol.co.za