Báo SGGP cùng các doanh nghiệp: Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo
Các Website khác - 19/01/2004


Các em thiếu nhi mồ côi ở Trung tâm Nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Tam Bình nhận quà vui xuân.

Tiếp tục các chương trình thăm và tặng quà Tết cho bà con nghèo, ngày 15-1, Báo SGGP phối hợp với Công ty BAT đã đến xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ trao tặng 100 phần quà (mỗi phần 100 ngàn đồng tiền mặt) cho 100 gia đình khó khăn trong xã và chúc Tết, tặng quà cho 5 gia đình chính sách và Bà mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi phần gồm quà và 200 ngàn đồng tiền mặt. Xã An Khánh là một trong những xã đang phấn đấu vượt qua ngưỡng đói, nghèo với tỷ lệ hộ nghèo hiện nay còn khoảng 18% (trước đây là 40%).

Ban Chương trình - xã hội Báo SGGP cùng phòng khám An Hòa cũng đã đến thăm và tặng quà cho những gia đình lao động nhập cư đang gặp khó khăn tại một số khu phố của phường 10 quận 6. Khoảng trên 20 gia đình nhập cư ở đây hiện đang sống trong điều kiện vệ sinh kém, môi trường ô nhiễm nặng nề. Bà con ở đây làm đủ mọi nghề để sinh sống, phổ biến nhất là lột vỏ tỏi thuê với thu nhập khoảng 5.000 đến 10.000 đồng/ngày. Nhận được quà tặng của Báo SGGP nhiều gia đình đã xúc động trước sự quan tâm, chăm lo của cộng đồng.

Ngày 16-1, Hiệp hội Nhựa TPHCM phối hợp với Báo Giáo dục và Công ty Dã ngoại Lửa Việt tổ chức chương trình “Cây mùa xuân năm 2004” cho trẻ em đường phố vui Tết với nhiều trò chơi, nhiều sinh hoạt ngoài trời cho trẻ em nghèo, mồ côi tại Công viên văn hóa Đầm Sen và tặng 500 phần quà cho các em tham dự chương trình.

Góp phần đem lại niềm vui Tết cho trẻ mồ côi, tàn tật, trẻ bị nhiễm HIV/AIDS đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Tam Bình, ngày 17-1, Hội Doanh nghiệp trẻ TPHCM với sự tham gia của trên 20 doanh nghiệp đã thực hiện chương trình thăm và tặng quà cho các cháu đang được nuôi dưỡng tại đây. Ngoài 100 phần quà, (mỗi phần trị giá 100 ngàn đồng), các cháu còn được tặng quà Tết gồm sữa, bánh kẹo, giày dép, quần áo mới…, tổng giá trị quà tặng đợt này là 60 triệu đồng.