Các ngôi sao nhạc pop và đêm nhạc phòng chống AIDS
Các Website khác - 01/12/2003
Ban nhạc The Corrs biểu diễn trong đêm nhạc phòng chống AIDS.

Thủ lĩnh U2 Bono, ban nhạc gia đình The Corrs đã nhận lời mời của cựu tổng thống Nam Phi và biểu diễn trong đêm nhạc ông tổ chức tại thủ đô Cape Town. Chính trị gia lỗi lạc 85 tuổi cũng hoà cùng đám đông khán giả khoảng 40.000 người.

Mandela phát biểu: “Những bệnh nhân AIDS giống như bị cầm tù chung thân. Họ thực sự đáng thương và cần sự thông cảm của mọi người”. Với suy nghĩ như vậy, Nelson Madela từ lâu luôn có những hoạt động giúp đỡ nạn nhân HIV/AIDS. Tại đất nước Nam Phi của ông, căn bệnh thế kỷ này tấn công người dân rất nghiêm trọng. Trên 5 triệu người trong tổng số 45 triệu dân bị nhiễm HIV.

Buổi hoà nhạc sẽ được phát sóng hôm nay trên kênh MTV. Ước tính có khoảng 2 tỷ khán giả theo dõi chương trình. Ông Mandela từng phát động một chiến dịch mang tên 46664 huy động chính phủ tuyên bố HIV là một hiểm hoạ thế giới.

Cũng nhân ngày quốc tế phòng chống AIDS, hãng ghi âm EMI đã tung tất cả các ca khúc của ban nhạc Queen lên mạng Internet. Số tiền thu được từ các khách hàng download nhạc sẽ được chuyển đến quỹ từ thiện phòng chống AIDS. Thủ lĩnh Freddie Mercury của Queen đã qua đời vì căn bệnh thế kỷ năm 1991.

T.T. (theo Gosdp)