Carlos Santana tặng 2 triệu USD cho một tổ chức chống AIDS ở Nam Phi
Các Website khác - 18/07/2003
Carlos Santana.

Cây guitar huyền thoại Carlos Santana đã không ngần ngại quyết định trao tất cả số tiền "lãi" ước tính lên đến 2 triệu USD từ chuyến lưu diễn Bắc Mỹ US Shaman Tour của mình cho tổ chức phi lợi nhuận Artists For A New South Africa (ANSA).  Carlos Santana muốn đóng góp một phần tâm sức của mình trong nỗ lực chung chống lại đại dịch HIV/AIDS hoành hành tại châu Phi.  

Giám đốc điều hành của ANSA, Sharon Gelman đã chứng thực khoản tiền quyên góp này nhưng lại không nói rõ con số chính xác cụ thể là bao nhiêu. Thậm chí ngay cả chủ của khoản tiền này cũng không chắc chắn lắm với lý do: "Tôi không phải là nhân viên kế toán".

Carlos Santana nói: "Tôi cảm thấy hạnh phúc vì đang sống ở những thời điểm mà thậm chí Chúa Jesus cũng phải cảm thấy kinh ngạc. Người đã tạo ra rượu từ nước nhưng loài người lại biết cách tạo ra niềm vui thay vì trở thành nạn nhân của nỗi sợ hãi và tức giận. Đại dịch này rồi cũng sẽ bị khống chế nhưng sự mục nát trong chính trị và tôn giáo cũng được coi là một loại bệnh".

ANSA là một tổ chức phi lợi nhuận tập hợp các nghệ sĩ, các chuyên gia trong ngành công nghiệp giải trí, những người hảo tâm, các nhà hoạt động xã hội trong cuộc chiến chống lại đại dịch này ở châu Phi và đấu tranh vì quyền dân chủ, công bằng ở Nam Phi. ANSA được thành lập năm 1989 nhằm mục đích ủng hộ Nam Phi trên bước đường đấu tranh vì tự do và dân chủ. Kể từ năm 1995 đến nay, ANSA đã quyên góp được hơn 5 triệu USD cho các quỹ từ thiện của Nam Phi.

(Bích Hạnh - Theo BBC, Santana)