Ngôi sao Ấn Độ được chọn làm đại sứ cho UNICEF
Các Website khác - 03/11/2003

Amitabh Bachchan (phải) nhận giải tàhnh tựu trọn đời từ con trai của Ray vào ngày 1-11 tại Calcutta, Ấn Độ

TTO - Ngôi sao điện ảnh Ấn Độ Amitabh Bachchan vừa được vinh dự trở thành đại sứ thiện chí cho Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc(UNICEF ). "Sự lôi cuốn rộng lớn của Bachchan đối với thanh niên là lý do để ông trở thành một đại sứ thiện chí lý tưởng", Maria Calivis, đại diện của UNICEF tại Ấn Độ nói trong bài phát biểu.

"Chúng tôi hy vọng sư kết hợp tốt giữa ông Bachchan với nhân dân Ấn Độ để tạo nên những thay đổi trong đời sống của trẻ em, như những tác động mà Bachchan đã làm với bệnh nhiễm khuẩn", "Khi ông ấy nói, mọi người dân từ khắp các ngả đường, từ già đến trẻ đều lắng nghe rất kỹ", Calivis nói.

Bachchan, 60 tuổi, đầu năm nay vừa xuất hiện trong hàng loạt các quảng cáo cho chương trình chủng ngừa bệnh nhiễm khuẩn của chính phủ Ấn Độ trên truyền hình và truyền thanh . Một cuộc khảo sát sau đó cho biết 92% các bậc cha mẹ đưa con đi chích ngừa bảo rằng họ làm theo lời kêu gọi của Bachchan.

Trong năm nay, số trường hợp nhiễm khuẩn ở Ấn Độ là 164, con số thấp nhất từ trước đến nay.

Bachchan sẽ giúp UNICEF truyền đạt những vấn đề quan trọng đối với trẻ em, chẳng hạn HIV-AIDS, việc trừ tiệt bệnh nhiễm khuẩn và nền giáo dục dành cho phái nữ.

Bachchan cho biết ông hy vọng rằng việc góp thêm tiếng nói của ông vì cuộc sống của trẻ em sẽ có những tác động ý nghĩa đến đời sống của các cậu bé, cô bé của quê hương ông cũng như trong khu vực.

Vào ngày 1-11 vừa qua, Bachchan cũng vừa được trao giải thành tựu trọn đời mang tên Satyajit Ray - giải thưởng hằng năm do Hội nhà báo điện ảnh Băng-gan (BFJA) tổ chức

L.T. (Theo AP)