Sinh viên đi làm đại sứ
Các Website khác - 20/12/2003

Vui chơi cùng các em ở làng Hòa Bình 2
TTO - Chiều 19-12, tại trường đại học quốc tế RMIT đã diễn ra lễ tổng kết và triển lãm thành quả của chương trình “Sinh viên đại sứ”. Tham dự chương trình còn có 60 trẻ em đến từ các mái ấm, nhà mở và các tình nguyện viên chương trình café Bao Cao Su (BCS).

Với 40 sinh viên, chia thành 10 nhóm, sinh viên trường RMIT đã giúp đỡ trẻ em khuyết tật, nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam và trẻ em đường phố. Một số bạn đã được huấn luyện để trở thành tư vấn viên tại quán Café BCS để cung cấp thông tin về cách phòng chống những căn bệnh lây lan qua đường tình dục bao gồm HIV/AIDS.

Một nhóm sinh viên làm việc tại trường câm điếc tạo cho các em học sinh tại đây một phòng computer lab. Nhóm công tác tại làng Hòa Bình II, bệnh viện Từ Dũ đã tạo một trang web cho các em bị nhiễm chất độc màu da cam nơi đây. Một số nhóm khác lại tổ chức các hoạt động từ thiện nhằm quyên góp thực phẩm, sách vở, đồ chơi… cho trẻ em bất hạnh. Kết hợp với trường 15 tháng 5, các em cũng đã tổ chức các sự kiện nhằm gây quỹ khám bệnh cho trẻ em đường phố.

Chương Trình "Sinh Viên Đại Sứ” là môn học được thiết kế nhằm giúp sinh viên RMIT hoàn thiện kỹ năng giao tiếp trong một môi trường học tập có ích. Trong chương trình này, sinh viên tình nguyện của RMIT Việt Nam sẽ hoạt động như một nhà đại sứ đại diện cho trường của mình trong vai trò cộng tác với các tổ chức và cơ sở từ thiện.

T.V.NGUYÊN