Vụ tiêu cực quota dệt may: Bộ trưởng nhận lỗi, nhưng...
Các Website khác - 24/10/2005

Vụ tiêu cực quota dệt may ở Bộ Thương mại:
Bộ trưởng nhận lỗi, nhưng...

Tại phiên trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội (ngày 1.12.2004) - kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XI, Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển được báo giới cũng như dư luận đánh giá là vị lãnh đạo dám "nhận trách nhiệm" cá nhân nhiều nhất tại diễn đàn.

Ngay trước thời điểm diễn ra kỳ họp Quốc hội, Cơ quan An ninh điều tra đã bắt giữ một loạt quan chức dưới quyền Bộ trưởng Tuyển, trong đó có Thứ trưởng thường trực Mai Văn Dâu để điều tra, do tại Bộ Thương mại đã xảy ra đường dây tham nhũng mua bán quota dệt may.

Chính vì lẽ đó, tại diễn đàn Quốc hội, Bộ trưởng Tuyển đã dành khá nhiều thời gian để nói về trách nhiệm cá nhân của ông đối với vụ việc tham nhũng nêu trên.

Bày tỏ thái độ kiên quyết đối với tham nhũng, Bộ trưởng nói: "Chúng ta phải nghiêm khắc hơn với những sai phạm, chứ không thể sống mãi với sai phạm".

Ông cũng đã thẳng thắn tuyên bố: "Tôi là người luôn luôn chống tiêu cực, không liên quan gì đến việc tiêu cực trong phân bổ quota".

Trong phần nhận lỗi, vị bộ trưởng còn khẳng định: "Là Bộ trưởng, tôi xin chịu trách nhiệm và xin nhận khuyết điểm trước Bộ Chính trị, Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ".

Nhưng từ đó đến nay đã gần một năm, dư luận và báo giới vẫn chưa thấy vị bộ trưởng này có hành động hay việc làm gì thể hiện điều ông đã nói. Cũng có dư luận cho rằng, có thể việc kiểm điểm và nhận khuyết điểm đã được làm... nội bộ.

C.Thắng

CÙNG MỘT CHUYÊN ĐỀ:

Trách nhiệm của người đứng đầu?

"Phải có ý thức tập thể, dám chịu trách nhiệm"

Vụ nợ đọng vốn ở Hà Giang: Lãnh đạo tỉnh can thiệp quá sâu

Vụ Nguyễn Đức Chi: Bộ trưởng Bộ KHĐT có phần trách nhiệm

Vụ công tơ điện tử: Lãnh đạo EVN vẫn chưa làm xong giải trình

Vụ nước nhiễm bẩn: Lãnh đạo Sawaco không thể không biết

Vụ Thị Vải: Trưởng đoàn không thể tự mình làm sai lệch

Vụ tiêu cực đất đai ở Khánh Hoà: Sai từ... trên tỉnh