Bắt khẩn cấp 6 đối tượng côn đồ
Các Website khác - 06/02/2009
Do mâu thuẫn trong quan hệ nam nữ, 6 đối tượng là học sinh, sinh viên đã dùng dao tông, ống tuýp nước và gậy gỗ để thanh toán thù tức, làm bị thương nặng 3 người. Ngày 5/2/2009, cơ quan CSĐT - Công an quận Thanh Xuân đã ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng gây án.

Buổi tối kinh hoàng

19h tối 3/2/2009, nhân dân ở khu vực ngõ 211, phố Khương Trung, quận Thanh Xuân bỗng nghe những tiếng la hét từ khu nhà cho thuê trọ ở số 239/211 phố Khương Trung. Khi mọi người đến nơi đã chứng kiến cảnh tượng hãi hùng. 3 nam thanh niên đang nằm trên những vũng máu, người họ đầy vết thương do bị dao và các vật cứng tác động lên thân thể.

Xác minh nhân thân 3 nạn nhân, cơ quan công an được biết họ là Trần Văn Sơn, SN 1984, quê ở huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, ở trọ tại nhà số 239/211 phố Khương Trung để làm việc ở Hà Nội. Nạn nhân thứ hai là Nguyễn Duy Cương, SN 1989, quê ở TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, hiện đang học Trung cấp Thương mại tại Hà Nội.

Nạn nhân thứ ba là Đoàn Văn Quý, SN 1989, ở TP Bắc Giang, đang học trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật công nghệ tại Hà Nội và thuê ở trọ cùng địa chỉ với anh Sơn. Trước khi xảy ra vụ việc, có một nhóm đối tượng gồm 6 nam thanh niên, đi 3 xe máy lảng vảng gần số nhà 239/211 phố Khương Trung.

Sau đó, bất ngờ nhóm thanh niên này cầm hung khí xông vào nhà trọ của các anh Quý và Sơn tấn công tất cả những ai có mặt trong nhà lúc đó. Anh Cương là bạn của các anh Sơn, Quý vừa đến chơi cũng bị nhóm đối tượng côn đồ đả thương.

Chỉ vì mâu thuẫn trong quan hệ

Nguyên nhân vụ án như sau: Tại khu nhà trọ ở số 239/211 phố Khương Trung có chị Trịnh Thị Thảo, SN 1990, sinh viên một trường đại học ở Hà Nội tới đây thuê trọ. Trong quá trình ở trọ tại đây, giữa anh Quý và chị Thảo nảy sinh tình cảm bạn bè. Đã vài lần anh Quý rủ chị Thảo đi chơi.

6 đối tượng tại cơ quan điều tra.

Chiều 3/2/2009, sau kỳ nghỉ học về quê ăn Tết, chị Thảo lên Hà Nội, về khu nhà trọ và dẫn theo một người bạn trai tên là Trần Việt Hùng, SN 1984, ở khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, sinh viên năm thứ 5 trường Đại học Xây dựng.

Anh Quý thấy chị Thảo đưa bạn trai về phòng trọ gây sự và giơ tay tát vào mặt đối phương. Mặc dù rất giận dữ, nhưng bạn trai chị Thảo đã kiềm chế và ra về. Về nhà, Hùng kể lại chuyện bị Quý tát cho em trai là Trần Xuân Huy, SN 1988 biết.

Nghe xong sự việc, Huy rủ các bạn là Trịnh Đức Tài, SN 1987, sinh viên trường Trung cấp tư thục Công nghệ Hà Nội; Nguyễn Tiến Dũng, SN 1989, sinh viên một trường đại học ở Hà Nội; Trần Ngọc Tâm, SN 1991 và Nguyễn Đại Dưỡng, SN 1990, đều là học sinh THPT cùng bàn bạc với Hùng cách trả thù anh Quý.

Chúng đã thống nhất kế hoạch và chuẩn bị dao tông, ống tuýp nước, gậy gỗ làm phương tiện gây án. Tối 3/2/2009, Hùng đã dẫn cả bọn đến khu nhà trọ của anh Quý và chị Thảo, chỉ chỗ anh Quý thuê trọ để đồng bọn dùng hung khí xông vào tấn công gây trọng thương cho 3 người có mặt trong nhà trọ lúc đó.

Cơ quan CSĐT - Công an quận Thanh Xuân đã bắt khẩn cấp 6 đối tượng gồm Trần Việt Hùng, Trần Xuân Huy, Trịnh Đức Tài, Nguyễn Tiến Dũng, Trần Ngọc Tâm và Nguyễn Đại Dưỡng về hành vi cố ý gây thương tích, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Giadinh.net