Lên mạng tìm trai cùng đi cướp
Các Website khác - 06/02/2009
Bập vào nghiện, Nguyễn Thuỳ Dương lên mạng tìm "chiến hữu". Dương kết hợp với 2 bạn chat thành một nhóm: Ngày thì online, tối chúng thuê nhà nghỉ để ngủ và hít heroin, thiếu tiền, đi cướp giật.

Ngày 5/2, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đang tiến hành các thủ tục để khởi tố 3 bị can về hành vi cướp giật tài sản. Đó là Nguyễn Thuỳ Dương, 20 tuổi, ở phố Bế Văn Đàn, thị xã Cao Bằng (Cao Bằng); Nguyễn Ngọc Chung, 26 tuổi, trú tại Hoàng Hoa Thám, phường Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội) và Phạm Quang Minh, 24 tuổi, trú tại thị trấn Từ Sơn (Từ Sơn, Bắc Ninh).

Mới 20 tuổi nhưng cuộc đời Dương đã bôn ba khắp chốn. Mẹ chết từ khi Dương mới có 2 tuổi, bố cặm cụi lao động nuôi chị em Dương ăn học. Nhưng 16 tuổi, Dương bỏ nhà xuống Hà Nội, sống lang thang không nghề.

17 tuổi, Dương đã lấy chồng nhưng không đăng ký kết hôn được vì chưa đủ tuổi. Khi đứa con 2 tuổi, chồng Dương bị bắt vì liên quan đến ma tuý. Lúc này, Dương cũng đã bập vào nghiện nên chẳng thiết tha với gia đình. Cô ta lại bỏ đi lang thang, lên mạng làm quen với bất kể ai "cùng hội, cùng thuyền".

Cách đây một thời gian ngắn, Dương lên mạng “chat” và làm quen với Phạm Quang Minh. Bố mẹ Minh bỏ nhau, cậu ta sống với mẹ ở Từ Sơn. Thiếu sự dạy dỗ, Minh hư hỏng, từng có 2 tiền án về tội tàng trữ ma tuý và cưỡng đoạt tài sản. Mới ra tù tháng 9/2008, nhưng Minh đã nhanh chóng quay lại với những cơn nghiền ma tuý.

Cùng hội với Minh còn có Chung. Chung cũng có hoàn cảnh gia đình éo le như 2 đứa bạn kia: mẹ chết, bố làm xe ôm. Ngày thì online, tối chúng thuê nhà nghỉ để ngủ và hít heroin. Thiếu tiền, chúng đi cướp giật.

Trong 2 ngày 30 và 31/1, Chung và Minh đèo nhau đi cướp. Khoảng 22h30’ ngày 30/1, 2 đứa áp sát, cướp giật 1 điện thoại di động Nokia 6030 màu đen của một phụ nữ đi xe máy một mình trên đường Xuân Thuỷ.

Tiếp đó, 10h30’ ngày 31/1, dù chị Nguyễn Thị Thi, 46 tuổi, trú tại Đức Giang (Long Biên) đã cẩn thận dừng xe máy lại ở khu vực trước cửa Đài Truyền hình Hà Nội để nghe điện thoại vẫn bị chúng cướp giật 1 điện thoại di động Nokia 1.600.

Chỉ 5 tiếng sau, trên đường Phạm Văn Đồng, chúng lại cướp điện thoại di động Nokia 1.200 của chị Lê Thị Nhàn, 25 tuổi, trú tại Xuân Đỉnh (Từ Liêm).

Đến 21h30’ ngày 31/1, hết heroin, Chung đèo Dương đi mua về cho cả bọn sử dụng. Vì thiếu tiền mua ma tuý, Dương và Chung bàn nhau đi cướp giật tiếp 1 điện thoại di động nữa.

Chung quan sát và áp sát xe máy của chị Nguyễn Thị Mai Anh trên đường Láng, Dương nhanh tay giật phắt chiếc điện thoại bị hại đang nghe. Nhưng lần này, chúng vấp phải sự truy đuổi quyết liệt của bị hại. Vừa đuổi theo, chị Mai Anh vừa hô hoán. Vì thế, chỉ chạy được một đoạn thì Dương và Chung đã bị nhân dân và Công an phường Láng Thượng phối hợp bắt giữ.

Ngay sau đó, cơ quan Công an đã bắt tiếp được Minh trong nhà nghỉ khi đang lên cơn thèm ma tuý.

Hiện vụ việc đang được Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Đống Đa khai thác, mở rộng. Đề nghị ai là bị hại của các đối tượng trên, liên hệ với đồng chí Đạt, số điện thoại: 04.35148243 hoặc 0988551379 để giải quyết

Theo Phununet