Bi hài chuyện vào nhà đá vì... 'yêu' nhầm
Các Website khác - 06/02/2009
Vì “mót” lấy vợ hay vì quá cả tin hoặc do kiến thức pháp luật quá... "non" mà nhiều người bỗng dưng trở thành kẻ phạm tội giao cấu với trẻ em.
Có lẽ chuyện Lâm Văn L. ở Thạnh Hóa, Long An bị mẹ vợ tố cáo giao cấu với trẻ em, phải đưa vợ đi... giám định tuổi, là chuyện bi hài nhất trong số những chàng rể bị gia đình vợ “đấm”. Người tố giác L., oái oăm thay lại là mẹ vợ anh ta, người mà trước đó đã đồng ý với gia đình con rể, tổ chức đám cưới cho con gái mình. 

Theo hồ sơ thì vợ chồng L. kết hôn vào tháng 7/2006, có sự đồng ý của hai bên gia đình. Họ chung sống và một năm sau thì Vũ Thị Bích N., vợ của L. sinh một đứa con, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Chuyện L. lấy phải vợ trẻ con chỉ vỡ lở khi hai bên thông gia xảy ra mâu thuẫn và mẹ đẻ của N. đã làm một việc mà ít có ai làm, đấy là gửi đơn tố cáo con rể vì khi tổ chức đám cưới N. mới 13 tuổi.

Một bị cáo bị xử về tội hiếp dâm trẻ em.               Ảnh: ANTĐ.

Theo báo cáo của Tổng cục cánh sát, năm 2008, toàn quốc xảy ra 742 vụ hiếp dâm trong đó hiếp dâm trẻ em là 371. Mặc dù giảm 121 vụ (tức 24,6%) so với năm 2007 nhưng số vụ hiếp dâm trẻ em do yêu nhầm, cưới nhầm có chiều hướng gia tăng.
 
Vì cô dâu không có giấy khai sinh nên sự việc phải nhờ đến Phân viện Khoa học hình sự, Bộ Công an. Qua trưng cầu giám định của xương, răng cùng nhiều cơ sở khoa học khác, Phân viện khoa học hình sự kết luận thời điểm cô dâu về nhà chồng đang ở độ tuổi 13-15 tuổi. Với kết quả này, đương nhiên Lâm Văn L. phạm tội giao cấu với trẻ em, không thoát khỏi án tù dù hoàn toàn không cố ý.
 
Phiên tòa xử Nguyễn Tiến Anh, 19 tuổi, ở quận Hoàng Mai về tội "giao cấu với trẻ em" diễn ra ngày 22/5/2008 có lẽ là vụ án điển hình cho lối sống thực dụng của những mối tình quá sớm trong giới trẻ hiện nay.
 
Bỏ học từ sớm nhưng là người tán gái khá “dẻo” nên chỉ vài đường “cơ bản”, Tiến Anh đã “cưa đổ” Huyền, một cô gái khá xinh đang học lớp 8. Mơ mộng và tin vào kế hoạch sẽ cưới khi học xong, nhiều lần Huyền thả dây cho người yêu trèo vào phòng “tâm sự”.
 
Khi phải ra trước vành móng ngựa, không chỉ Tiến Anh mà ngay cả người nhà của anh ta cũng cho rằng: “chúng nó yêu nhau làm sao mà ngăn được, yêu thì có tội gì mà sao lại xử nó”.

Cũng vì nghĩ đơn giản đó là tình yêu con trẻ nên có gia đình bị hại đã tìm cách biện minh cho kẻ đã làm hại chính con mình. Đó là trường hợp Nguyễn Hữu Đường, SN 1984 ở Thái Nguyên, bị Công an huyện Từ Liêm bắt về tội quan hệ với trẻ vị thành niên tối 24/11/2008, nhưng vấp phải sự bênh vực quyết liệt của cả gia đình "vợ" hờ. Đường đã có vợ, 2 con nhưng vẫn “giăng câu” với Nguyễn Thị T., lúc này mới 16 tuổi.

Tin vào lời hứa hẹn sẽ cưới T., gia đình cô bé đã đồng ý cho Đường dọn về ở với T. như vợ chồng và chỉ còn khoảng 10 ngày nữa sẽ diễn ra đám cưới thì Đường bị bắt.

Mặc dù đã biết rõ bộ mặt của chàng rể hụt nhưng gia đình bị hại vẫn lý luận: “Quanh đây, con nhà người ta 17 tuổi đã có con bồng con bế. 20 tuổi mà chưa lấy chồng coi như ế. Việc con gái trong làng 16 tuổi đã lấy chồng đầy ra đấy có sao đâu”. Thậm chí anh H., bố bị hại còn bảo: "Thôi thì không làm con rể được thì tôi nhận nó làm con nuôi vậy”.

Nói về việc yêu nhầm này, luật sư Hoàng Tuấn, văn phòng luật sư Việt Bắc ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cho rằng đó là nguyên nhân của việc hạn chế về kiến thức pháp luật. Không chỉ giới trẻ mà ngay cả những người lớn tuổi còn nhận thức lệch lạc về vấn đề này.

Một điều tra viên Công an huyện Từ Liêm cũng cho rằng nguyên nhân xảy ra những vụ việc trên có một phần trách nhiệm của các ông bố, bà mẹ. Nhiều người vẫn quan niệm việc cưới gả như một cuộc trao đổi, mua bán nên sẵn sàng gả con gái mặc dù chưa đến tuổi, đến khi không được toại nguyện thì gửi đơn tố cáo mà không biết rằng chính mình cũng bị liên đới.
 
Còn những kẻ bị tố cáo và ngay cả các nạn nhân thì lại quá “hồn nhiên” vì trong suy nghĩ đều cho rằng đã yêu nhau phải dâng hiến và tình yêu thì không có tội như lời ngụy biện của Tiến Anh trước tòa. Dù lỗi ở bên nào thì càng đọc những vụ án kiểu này, càng thấy xung quanh nó còn khối chuyện bi hài.

Theo Giadinh.net