Thiếu nữ tật nguyền phát điên vì bị ông già 66 xâm hại
Các Website khác - 06/02/2009

Sự việc xảy ra đã được 2 năm, khiến đứa trẻ tàn tật phải mang thai và sinh con ngoài ý muốn với muôn vàn vất vả, cay đắng. Quá đau xót, người mẹ, người bà đã ôm đơn cầu cứu các cơ quan chức năng Hà Tĩnh...

Người mẹ tật nguyền và đứa bé. Ảnh: L.V.V

Vị thành niên tâm thần cũng không tha

Trong đơn, bà Nguyễn Thị Ngân (SN 1967, trú tại xã TL, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) tố cáo ông Trần Thanh Hà (tên thường gọi là Hải, SN 1940), người cùng xóm đã hãm hiếp con bà là Lê Thị H., sinh ngày 10/7/1988, khiến cháu có thai và sinh con ngoài ý muốn.

Sau khi phạm tội, ông Hà không chút đoái hoài tới hai mẹ con đứa trẻ bất hạnh và cũng chưa bị xử lý hình sự.

Bà Ngân nức nở: "H. là con gái đầu lòng của vợ chồng tôi. Sinh ra được 6 tháng, không may bị bệnh viêm não, mất trí nhớ. Ngày 10/1/2006, cháu sang nhà ông Hà hái ổi và bị ông Hà đưa vào buồng giở trò đồi bại. Khi phát hiện con có thai thì mọi việc đã quá muộn".

Tại "Giấy cam đoan" ngày 20/4/2006 do ông Trần Thanh Hà viết, có đoạn: "Ông Hải (tên thường gọi của ông Hà) đã sai lầm nằm với o H. (tại nhà ông Hải), nay đã có thai, giờ đây nguyện vọng của ông Hải xin nhận lỗi với gia đình chị Ngân và xin đưa o H. đi phá thai. Nếu có gì rủi ro do việc phá thai, ông Hải xin chịu hoàn toàn trách nhiệm với gia đình".

Được biết, tại thời điểm bị hại, cháu H. mới 17 tuổi 6 tháng, nhưng chỉ cân nặng 37kg còn ông Hải đã 66 tuổi. "Tôi sợ sức khoẻ cháu không đảm bảo, nên không chấp nhận phá thai cho cháu", bà Ngân nói.

Thỏa thuận phá thai không thành, 5 tháng sau, vợ chồng ông Hải mời gia đình bà Ngân đến nhà để thương lượng đền bù bằng tiền. Tại "Giấy giao tiền" được lập vào hồi 21 giờ ngày 10/9/2006, hai bên đã bàn bạc và thống nhất: "Ông Hải đã nhận lỗi và chịu trách nhiệm nuôi con cho o H. kể từ khi sinh ra cho đến ngày trưởng thành, là con của ông Hải với số tiền là 20 triệu đồng. Nay ông Hải thống nhất đưa trước cho chị Ngân (mẹ cháu H.) 15 triệu đồng và 1 năm sau (kể từ ngày viết giấy), sẽ đưa tiếp 5 triệu".

"Nén bạc đâm toạc... tình người"

Sau khi đền bù 15 triệu đồng, ông Hải coi như phủi tay. Bà Ngân phải một mình nuôi con tàn tật, nuôi cháu thơ dại. 

Qua tìm hiểu vụ việc, chúng tôi có trong tay "Bệnh án tâm thần" số A 0416529 của bệnh nhân Lê Thị H., do BV Đa khoa Hà Tĩnh lập và bác sỹ Đinh Nho Quang trực tiếp điều trị ghi: "Dị tật não bẩm sinh. Trí nhớ kém phát triển... Nhân cách biến đổi, tính khí thất thường. Tâm thần rối loạn...". Bà Ngân cho biết, với tiền sử bệnh như vậy, H. không làm chủ được hành vi bản thân. Có khi đang ôm con, nựng con, nhưng bỗng chốc thay đổi đòi ném và giết con.

Tìm đến nhà bà Ngân, trong căn nhà ẩm thấp, phơi bày tất cả sự nghèo nàn. Cháu H. ôm con, mắt đờ đẫn, vô hồn. Đứa bé khóc ré lên thảm thiết khiến buổi chiều hoàng hôn càng thêm não nề. Nước mắt đã chảy thật nhiều trong ngôi nhà bất hạnh này. Đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Hà Tĩnh nhanh chóng vào cuộc xử lý vụ việc đau lòng này. 

"Tôi nhận tội là vì vợ tôi van vỉ, khóc lóc"

PV: Thưa ông,chúng tôi nhận được đơn của bà Trần Thị Ngân khiếu kiện ông cưỡng hiếp con gái đầu lòng của bà tên là Lê Thị H.; bị tàn tật từ nhỏ. Sự thực thế nào?

Ông Trần Thanh Hà: Đứa con đó đẻ non mới 8 tháng, ai cũng bảo không giống tôi.

PV: Thế tại sao ông lại viết giấy cam đoan và trả tiền đền bù?

Ông Trần Thanh Hà: Vì gia đình ấy sang nhà. Vợ tôi khóc lóc, ép tôi viết và trả tiền, nên tôi phải làm.

PV: Sao có chuyện dễ dàng thế? Ông Trần Thanh Hà: Im lặng.

PV: Có phải giấy cam đoan do ông viết không, có phải ông đã trả 15 triệu không?

Ông Trần Thanh Hà: Đúng tôi viết, do bà nhà tôi khóc lóc, van vỉ. Còn tiền, lúc đầu nhà họ đòi 10 triệu, sau lên 15 triệu, rồi 20 triệu. Tôi đã trả 15 triệu, còn 5 triệu, do ốm đi viện nên khi ra viện đã quá hẹn. Vì gia đình bên đó không thực hiện lời cam kết đã nhận tiền thì không kiện, nên tôi không trả nữa.

Trích băng ghi âm cuộc đối thoại với ông Trần Thanh Hà.

Theo Giadinh.net