Thuê người tạt axít vợ
Các Website khác - 30/09/2008

Mặc dù bản thân đã có người yêu mới nhưng Nguyễn Anh Tuấn vẫn nằng nặc muốn vợ cũ quay về với mình. Khi chị này cự tuyệt, Tuấn thuê người tạt axít cho bõ tức.

Hôm nay, TAND TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Anh Tuấn (28 tuổi) mức án 15 năm tù, Khương Phát Tài (20 tuổi) và Nguyễn Tuấn Vũ (19 tuổi) mỗi người 12 năm tù cùng về tội "cố ý gây thương tích". Trước đó, các bị cáo này bị VKS truy tố về tội "giết người" và đề nghị mức án cao hơn.

Các bị cáo chờ tuyên án. (Ảnh: Vũ Đăng)

Tuấn và Thắm sống với nhau như vợ chồng tại Sóc Trăng và có một con chung. Từ năm 2006, chị này phát hiện Tuấn có quan hệ với người khác, khuyên nhủ nhưng Tuấn vẫn bỏ ngoài tai nên Thắm quyết chia tay rồi lên TP HCM làm công nhân may.

Mặc dù đã có người yêu mới nhưng Tuấn vẫn đến năn nỉ Thắm quay về và sau đó dùng cả "chiêu" dọa nạt nhưng vợ vẫn nhất định cự tuyệt.

Cho rằng Thắm đã có người yêu khác, Tuấn đi mua axít rồi tìm gặp Tài và Vũ. Để những người này nhiệt tình giúp đỡ, Tuấn nói dối rằng vợ mình đã lấy trộm 70 triệu đồng trốn theo trai nên nhờ trả thù với thù lao 1 triệu đồng. Sau đó, Tuấn đổ axít vào một hũ nhựa rồi các "sát thủ" đón xe lên TP HCM.

Sáng ngày 24/3/2007, Tuấn ngồi uống cà phê gần phòng trọ của chị Thắm để canh chừng. Khi thấy chị Thắm cùng chị gái đạp xe đi làm, Tuấn đưa áo khoác và nón cho đồng bọn "ngụy trang" và bám theo chờ thời cơ ra tay. Đến ngã ba Hồng Bàng - Nguyễn Kim (quận 5), Tài và Vũ xuống xe đứng chờ. Khi thấy chị Thắm và chị gái chạy song song đến, Vũ tạt thẳng hũ axít vào mặt Thắm, trúng cả người chị gái bên cạnh và vài người đi đường.

Gây án xong, cả bọn bỏ trốn về Sóc Trăng. Riêng hai chị em Thắm được người dân đưa đi cấp cứu với thương tật 70 % và 22 % vĩnh viễn. Qua điều tra truy xét, vài ngày sau đó, Tuấn bị bắt giữ, Tài và Vũ cũng tìm đến công an đầu thú.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Vũ Đăng