Y án kẻ giết người, chặt xác phi tang
Các Website khác - 23/02/2006

Hôm nay, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo xin giảm án của Lê Việt Thương, 26 tuổi, ngụ quận Tân Phú. Tòa tuyên y án tử hình đối với Thương về hành vi giết chết bạn tình đồng giới, rồi phân xác phi tang.

Lý do xin giảm hình phạt của Thương là có thân nhân tốt, chưa tiền án, tiền sự, hơn nữa "bị cáo giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh". Theo trình bày của bị cáo, mặc dù Thương đã muốn chấm dứt mối quan hệ trái khoáy ấy nhưng nạn nhân nhiều lần đe dọa sẽ thông báo cho mọi người biết Thương là dân đồng tính nên Thương bị ức chế và ra tay giết người.

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, những lời khai của Thương không có cơ sở. Hành vi giết người của bị cáo là rất dã man và đã được tính toán. Cụ thể, sau khi giết người, để che giấu hành vi phạm tội, bị cáo đã gói ghém một số đồ đạc, vật dụng có dấu máu đem vứt ở nhiều nơi. Sau đó, bị cáo tiếp tục phân xác nạn nhân cho vào bao xác rắn và nylon cột lại rồi lần lượt chở các bộ phận thi thể nạn nhân đem đi tẩu tán. Do vậy, cần thiết phải tuyên phạt bị cáo mức hình phạt cao nhất, vĩnh viễn loại ra khỏi xã hội.

Lê Việt Thương vốn là nhân viên lễ tân tại Trung tâm thương mại Quốc tế IBC, mắc bệnh đồng tính luyến ái và là dân chơi thuốc lắc. Đầu năm 2005, Thương gặp Lê Hoàng Luân là tiếp viên hãng Hàng không quốc gia Việt Nam và nhanh chóng hẹn hò, bày tỏ tình cảm yêu đương.

Ngày 9/1, Luân rủ Thương đi uống cà phê, sau đó về nhà Thương trên đường B2, phường Tây Thạnh - Tân Phú để ngủ. Luân nhiều lần sờ soạng làm Thương khó chịu. Thương lấy dao chém Luân chết rồi chiếm đoạt toàn bộ tài sản trên người nạn nhân gồm điện thoại di động, chiếc bóp bên trong có 150.000 đồng, 9 USD và chiếc xe @. Hôm sau, Thương phân xác Luân thành 3 phần cho vào bao đem bỏ ở 3 nơi. Thi thể của Luân đã được người dân phát hiện báo công an thu giữ.

Hơn 10 ngày sau khi gây án, cơ quan điều tra đã bắt giữ Thương.

S.N.