10 tu sĩ Công giáo tình nguyện chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS
Các Website khác - 13/05/2004

(NLĐ)- Hưởng ứng lời mời giới tu sĩ Công giáo cùng cộng tác trong việc chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS của Sở LĐ-TB-XH, Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn đã gởi 10 tu sĩ thuộc 4 dòng tu đến làm việc tại Bệnh viện Chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS (Trung tâm Trọng điểm cai nghiện ma túy – huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước).

Trước khi đến làm việc tại Trung tâm Trọng điểm cai nghiện ma túy, các tu sĩ (8 nữ tu, 2 thầy dòng) đã được các dòng tu tập huấn 1 tuần về cách chăm sóc bệnh nhân, phòng tránh lây nhiễm... và cùng 80 học viên tình nguyện tham dự lớp tập huấn “Nghiệp vụ chăm sóc bệnh nhân AIDS” do sở phối hợp Tổ chức Cô nhi Thế giới (WWO) khai giảng vào ngày 10-5 vừa qua. Những tu sĩ này sẽ được ký hợp đồng lao động dài hạn khi làm việc tại trung tâm.

Trung tâm Trọng điểm cai nghiện ma túy đã dành trọn khu nhà D để làm Bệnh viện Chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS giai đoạn cuối. Bước đầu, bệnh viện có khoảng 300 đến 500 giường bệnh. Dự tính, cuối tháng 5-2004, bệnh viện sẽ bắt đầu hoạt động và sẽ có trên 100 bệnh nhân được chuyển đến.

T.Minh