“Âm nhạc vì một thế giới tốt đẹp hơn”
Các Website khác - 30/04/2004
Ảnh: UNDP

(VietNamNet) - "Âm nhạc vì một thế giới tốt đẹp hơn" là tên cuộc thi sáng tác âm nhạc vừa được LHQ và Báo Sinh viên Việt Nam phát động. 8 mục tiêu phát triển thiên niên kỷ là chủ đề mà những người tham gia có thể đưa vào âm nhạc.

8 mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (gọi tắt là MDG) gồm: xóa bỏ tình trạng nghèo cùng cực; đạt phổ cập giáo dục tiểu học; tăng cường bình đẳng giới; giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em; tăng cường sức khỏe bà mẹ; phòng chống HIV/AIDS, sốt rét và các bệnh khác; đảm bảo bền vững về môi trường; thiết lập quan hệ đối tác toàn cầu vì mục đích phát triển. Các mục tiêu này đã được nhất trí thông qua tại Hội nghị Thượng đỉnh Thiên niên kỷ của LHQ vào năm 2000, và thể hiện sự đồng thuận của các nhà lãnh đạo trên thế giới về các mục tiêu và ưu tiên phát triển toàn cầu cần đạt được vào năm 2015. 191 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã tham gia ký kết chương trình này.

Cuộc thi là một phần của Chiến dịch tuyên truyền về các MDG trong Thanh niên do LHQ phát động vào năm ngoái. Chiến dịch này nhằm tích cực huy động thanh niên tham gia thực hiện các MDG và quan tâm, suy nghĩ về chương trình phát triển của quốc gia, cũng như vai trò tham gia của tất cả chúng ta nhằm tiến tới giải quyết những thách thức quan trọng về phát triển trong thế kỷ 21.

Ban giám khảo cuộc thi gồm các nhạc sĩ, các ca sĩ và các nhà hoạt động xã hội có uy tín. Những người đoạt giải do Ban giám khảo bình chọn, sẽ được trao những giải thưởng hấp dẫn dành cho sự am hiểu của họ về các MDG, cũng như sự tham gia đóng góp của họ cho xã hội.

  • N.M