Đào tạo quốc tế viên về kiểm soát HIV tại Việt Nam
Các Website khác - 25/03/2004

Ngày 2/3, hơn 50 bác sĩ trực tiếp chăm sóc và điều trị bệnh nhân nhiễm HIV tại 15 tỉnh phía Bắc đã tập trung tại Viện Y học Lâm sàng các bệnh nhiệt đới, BV Bạch Mai tham gia khoá đào tạo quốc tế viên về kiểm soát HIV do Trung tâm kiểm soát và Phòng chống bệnh dịch Mỹ (CDC), Bộ Y tế Việt Nam cùng một số trường đại học Mỹ phổi hợp tổ chức. Khoá học sẽ kéo dài trong 3 ngày.

Sau khoá học này, 15 giáo sư và giảng viên của Trường Đại học Y Harvard, Đại học Yale, Đại học California - An Francisco, cùng các chuyên gia y tế của CDC, WHO (Tổ chức Y tế thế giới) cũng sẽ tổ chức thêm một  khoá đào tạo nữa cho 22 tỉnh phía Nam tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Tp Hồ Chí Minh từ 9 - 13/3.

Thông qua khoá đào tạo này, các học viên sẽ trở nên thành thục hơn với công tác chẩn đoán, chăm sóc và điều trị bệnh nhân HIV. Qua đó, số bệnh nhân được điều trị và chăm sóc đúng tiêu chuẩn sẽ tăng lên. Các học viên cũng sẽ được cung cấp nhiều tài liệu để có thể đào tạo lại các nhân viên y tế khác trong đơn vị công tác của mình. Các khoá đào tạo này cũng sẽ góp phần cải thiện công tác phòng và điều trị các bệnh nhiễm trùng cơ hội ở các địa phương, giúp cho bệnh nhân có thể sống lâu hơn và khoẻ hơn. Các bệnh viện cấp trung ương và cấp tỉnh sẽ giảm bớt gánh nặng về điều trị và chăm sóc bệnh nhân HIV.

Hà Nội Mới