El-Rufai kêu gọi thanh niên trong chiến dịch chống HIV/AIDS
Các Website khác - 05/09/2005

Bộ trưởng của thủ đô lãnh thổ liên bang, Ngài Mallam Nasir el-Rufai vào cuối tuần rồi đã khen ngợi tuổi trẻ trong nước vì những nỗ lực từ trước đến nay trong việc ngăn chặn đại dịch chết người HIV/AIDS.

Tại buổi ra mắt cuốn sách nhan đề “Hướng dẫn căn bản phòng chống HIV, vũ khí chính trong cuộc chiến đấu với HIV/AIDS” của một thành viên tổ chức các hoạt động trẻ Quốc Gia, Bộ trưởng Okoh Abani sức tàn phá của căn bệnh ngày càng khốc liệt mà không được báo trước, do đó việc cần thiết là ngăn chặn nó phát triển.

Ông nói: “Con số thống kê cho thấy đại dịch đang huỷ hoại thành phần lao động chính của xã hội (độ tuổi từ 15-45 tuổi), đặc biệt là ở những nước đang phát triển. Đây quả thật là một vấn đề mang tính then chốt vì nó là mối đe dọa lớn với sự phát triển quốc gia vì nó đào sâu thêm cái nghèo, giảm mạnh tuổi thọ cũng như cả một thế hệ lớn lên mà không có sự chăm sóc đầy đủ của cha mẹ.”

Với vai trò của Uỷ ban hành động vì AIDS FCT (FACA), ông cho biết những thoả thuận đã được ký kết với tổ chức sức khoẻ gia đình quốc tế để bắt đầu đưa ra sử dụng liệu pháp anti-retroviral ở bệnh viện Wuse General cho những bệnh nhân cần phương pháp trị liệu này. Ông nói rằng ông sẽ chỉ đạo FACA tặng kèm sách để thêm thông tin sử dụng cho cuộc chiến chống lại HIV/AIDS trên toàn quốc, vừa kết hợp thúc đẩy tuổi trẻ cả nước thi đua với tác giả cuốn sách để tích cực tham gia trong cuộc chiến chống đại dịch ở Abuja.

 

R. A. Chidawa, hiệu trưởng trường trung học chính phủ Tudun Wada, nơi các thành viên của tổ chức phục vụ, trong những nhận xét của mình đã khen ngợi tác giả của mình vì đã đi tiên phong viết một cuốn sách như vậy khi chiến dịch chiến đấu với căn bệnh này còn cả một quãng đường dài.

 

Bà nói những cố gắng của tác giả đã khuyến khích các sinh viên trong khu vực thành lập câu lạc bộ HIV phòng chống HIV/AIDS để dẫn đến cơ hội một trong các câu lạc bộ đó sẽ đại diện cho đất nước tại hội thi khoa học quốc tế ở Chile, Nam Mỹ, vừa là cách để khuyến khích tuổi trẻ tranh đua với chính tác giả.

 

Theo http://www.thisdayonline.com