Xét nghiệm trước hôn nhân
Các Website khác - 05/09/2005

 Lãnh đạo Hội chữa bệnh cơ đốc giáo trẻ đã quy trách nhiệm về tình hình lan truyền của bệnh HIV một phần là do sự đồng tình của xã hội về tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân giữa những cặp có khả năng đã bị bệnh trước đó.

Ông cho rằng điều này đã tạo ra một mảnh đất màu mỡ cho tình trạng quan hệ tình dục bừa bãi và suy đồi các giá trị đạo đức giữa lớp trẻ với mối quan tâm duy nhất là tận dụng tất cả các tình huống có thể khai thác được lợi thế của họ. Mục sư Maxwell Asiedu Adubofour, lãnh đạo khu vực Berekum của hội chữa bệnh cơ đốc giáo trẻ đã nhấn mạnh điểm quan trọng trong năm là cắm trại khu vực hàng năm tại Dormaa-Ahenkro đã lôi kéo được sự tham gia của 1.200 người trẻ từ hai mươi hội chữa bệnh cơ đốc của khu vực.

Mục sư Adubofour tỏ ý tiếc vì đã để các quan chức chính quyền cổ hủ, các lãnh đạo tôn giáo cũng như gia đình đã tạo điều kiện dễ dàng cho vấn đề tình dục trước hôn nhân, còn riêng gia đình thì đặt quá nhiều niềm tin nơi con cái họ.

Vị lãnh đạo nhận xét: “Bởi vì hầu hết các cặp đều tự quyết đi đến hôn nhân mà không cần một khoá tư vấn đào tạo nào cũng như không xét nghiệm trước để biết được tình trạng HIV của người sắp trở thành bạn đời của mình, điều này dễ dẫn đến các gia đình hạt nhân sẽ trở thành con mồi của căn bệnh”.

Mục sư Adubofour cho rằng cách duy nhất để tránh nhiễm bệnh HIV là tránh tình trạng quan hệ trước hôn nhân.

Trong những nguyên tắc của hội, lãnh đạo của hội có quan điểm rằng thế hệ trẻ sẽ phát huy được những nguyên tắc của mình nếu từng bước phân biệt được giữa các nhu cầu cũ và các nhu cầu hiện đại của xã hội.

Ông khuyến khích tuổi trẻ luôn luôn cân nhắc những gì họ làm có ý nghĩa đóng góp cho quyền lợi cộng đồng của họ không, hơn là cứ ngồi chờ đợi xã hội mang đến cho họ những công việc nhàn nhã không hề có.

Trưởng điều hành quận Dormaa (DCE), lãnh đạo Squadron (đã nghỉ hưu), ông Benjamim Anane-Asamoah đã giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ phải biến niềm tin Chúa thành hành động và tạo sức lan toả vượt khỏi biên giới nhà thờ cho những ngưòi không có Đạo cùng nhau thi đua thực hiện.

Ông Anane-Asamoah  đã không đồng ý với những bậc cha mẹ có ý kiến cho rằng họ có quyền để con cái tự do đơn giản chỉ vì chúng đã trên 18 tuổi mà không biết rằng tuổi không tương xứng với trình độ hiểu biết cũng như định hướng nghề nghiệp của chúng.

Tuy nhiên ông cũng chỉ ra rằng cái gọi là quan hệ giữa cha mẹ và con cáo phụ thuộc nhiều vào sự chuẩn bị sẵn sàng để hợp nhất các nguyên tắc gia đình và xã hội thành một tổng thể.

DCE cũng nhắc nhở các bạn trẻ hãy tích cực tham gia vào các hoạt động của tổ chức dự án bảo đảm sức khỏe quốc gia, với giải thích rằng tuổi trẻ là nguồn lực lao động chính của xã hội nên không thể dễ dàng trở thành con mồi của căn bệnh chết người này được.

Trong bài thuyết giáo của năm ngày cắm trại vòng quanh khu vực, mục sư quận Nkrankwanta, thuộc nhà thờ chữa bệnh cơ đốc giáo của Đức cha đáng kính Paul Quansah đã yêu cầu giới trẻ hãy sống một cuộc sống rực rỡ hòa quyện trong những lời răn dạy của Kinh thánh.

Ông nói: “Bằng cách này, tuổi trẻ mới chứng tỏ được với quốc gia là niềm tin tôn giáo sẽ làm được nhiều điều, kể cả đóng góp vào sự phát triển của xã hội.”

Đức Cha Quansah bày tỏ hy vọng rằng những nghi thức tại hội trại sẽ thêm năng lượng và sức mạnh cho những người tham gia đủ để hướng sự thi đua cho những người có tih thần mệt mỏi và kiệt quệ.

Sự kiện quan trọng của hội trại năm nay bao gồm các hoạt động tư vấn đặc biệt là tư vấn cho bệnh HIV/AIDS, giao lưu lẫn nhau và hát tập thể của các bạn tham gia đến từ 20 quận của khu vực.

 Theo http://www.ghanaweb.com