Trung Quốc: Đánh giá cao vai trò các tổ chức phi chính phủ trong công tác phòng chống HIV/AIDS
Các Website khác - 05/09/2005

Cũng trong cuộc họp "Bắc Kinh + 10" hôm thứ 4 tuần qua (31/8) như đã đưa tin, phó bộ trưởng bộ y tế Trung Quốc Wang Longde phát biểu, chính phủ cần tài trợ nhiều hơn nữa cho các tổ chức phi chính phủ (NGOs) vì những thành tích đáng kể họ đạt được trong chiến dịch phòng chống căn bệnh thế kỷ.

Theo ông này, có rất nhiều lĩnh vực hoạt động chính phủ không thể đi sâu sát được như việc theo dõi, giám sát các nhóm nam giới có quan hệ tình dục đồng tính thì các NGO đã làm được và làm rất tốt.

Chính vì thế, chính phủ cần phải kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường các hỗ trợ cần thiết cho họ.

Hiện tại, các tổ chức phi chính phủ hoạt động tại Trung Quốc đã tham gia tích cực vào các hoạt động điều trị, phòng chống và tuyên truyền giáo dục về HIV/AIDS. Riêng Liên minh phụ nữ toàn Trung Quốc đã độc lập triển khai một chiến dịch giáo dục kiến thức về HIV/AIDS cho phụ nữ tại 51 điểm trên cả nước.

Bên cạnh bệnh viện You'an tại Bắc Kinh nổi tiếng về điều trị các bệnh truyền nhiễm thì còn có hàng loạt các NGO khác như "Home of Loving Care" (căn nhà của sự chăm sóc yêu thương), "Mangrove Group" (nhóm cây đước) đã được hình thành và chăm lo cho những người chẳng may nhiễm phải căn bệnh thế kỷ.

Xu Lianzhi, giám đốc "Home of Loving Care" cho biết: "Những người nhiễm HIV cần được trang bị kiến thức và cần được chăm sóc, yêu thương hơn là điều trị thuốc thang. Do đó các NGO chính là cầu nối giữa họ và cộng đồng xã hội".

Đỗ Dương theo http://english.people.com.cn