Ghana: Tổ chức phi chính phủ thách thức với đại dịch HIV/AIDS
Các Website khác - 04/01/2006

Một tổ chức cộng đồng ở Migori chuyên đảm nhiệm những hoạt động liên quan đến HIV/AIDS đã kêu gọi các tổ chức phi chính phủ khác cùng tham gia bổ sung vào những nỗ lực của Hội đồng kiểm soát Aids quốc gia (NACC) trong công cuộc chống lại đại dịch thế kỷ.

Các quan chức của nhóm tự thân Kipingi do chủ tịch Nicholus Ayiera chủ nhiễm đã yêu cầu các tổ chức phi chính phủ khác có những nền tảng tài chính dày dặn để có thể tiến hành các chương trình chống HIV/AIDS giống với những gì mà NACC đã từng làm.

Trò chuyện với KNA tại Migori ngày hôm qua, ông Ayiera cho biết, mặc dù NACC đã làm được những việc thật tuyệt vời nhưng vẫn rất cần các đối tác khác tham gia và bổ trợ cho những nỗ lực của họ.

Theo ông, các tổ chức khác nhau nên tiến hành các chương trình khác nhau như hoạt động chăm sóc tại nhà, hoạt động tạo nguồn thu cho các nhóm và trả học phí, các chương trình học bổng cho trẻ mồ côi.

Ngoài ra, ông Ayiera còn kêu gọi chính phủ Ghana tạo dựng một kế hoạch thanh toán học phí đặc biệt cho trẻ mồ côi vì theo ông này, đã có rất nhiều em phải nghỉ học vì không có tiền trang trải học phí.

Ông lưu ý, chính sách học bổng hiện tại chưa phân phối hiệu quả tới được những trẻ mồ côi không nơi nương tựa thực sự vì chính sách đó vẫn buộc các em phải cạnh tranh với những đứa trẻ sống cùng cha mẹ nghèo.

Đỗ Dương theo http://www.kbc.co.ke