Bầu cử Tổng thống Mỹ
Các Website khác - 05/11/2008

 

Cửa vào Nhà Trắng mở rộng với TNS Barack Obama. Ảnh BBC

Đến 11 giờ sáng nay, ông Barack Obama, ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ đã có được trong tay 297 phiếu đại cử tri, trong khi đó, ứng cử viên của Đảng Cộng hòa John McCain chỉ nhận được 145 phiếu. Ứng cử viên nào đạt đến con số 270 phiếu đại cử tri sẽ trở thành Tổng thống nước Mỹ.

Thượng nghị sĩ Obama thắng thế ở các bang Vermont, New Hampshire, Pennsylvania, Illinois, Delaware, Massachusetts, Washington D.C., Maryland, Connecticut, Maine, New Jersey, Michigan, Minnesota, Wisconsin, New York, Rhode Island, California, New Mexico, Iowa.

Thượng nghị sĩ John McCain được sự ủng hộ ở bang Kentucky, South Carolina, Oklahoma, Tennessee, Arkansas, Alabama, Kansas, North Dakota, Wyoming, Georgia, Louisiana, West Virginia, Texas, Mississippi, Utah.

Khoảng cách lúc 10 g sáng giữa TNS McCain và Obama đã được thu hẹp còn 72 phiếu; trước đó, có lúc TNS Obama dẫn trước TNS McCain hơn 100 phiếu.

Theo kết quả đăng tải trên BBC, đến 11g (giờ VN), ứng cử viên Barack Obama đã có 297 phiếu đại cử tri, vượt qua cột mốc 270 phiếu để trở thành Tổng thống Mỹ. TNS John McCain có được 145 phiếu.

Số phiếu đại cử tri dành cho 2 ứng viên Tổng thống Mỹ (chụp từ website BBC)
Đến 11g30, chiến thắng của TNS Obama thêm "đậm đà": 338 phiếu đại cử tri. TNS John McCain cũng có thêm 10 phiếu, đạt con số 155.
Những người ủng hộ TNS Obama vui mừng với kết quả bầu cử. Ảnh BBC

Nam Anh (Theo BBC)