Trung Quốc: Phát hiện thêm nhiều trứng chứa melamine
Các Website khác - 03/11/2008

Các nhà chức trách về sức khoẻ ở Hồng Kông đã tìm thấy thêm nhiều mẻ trứng chứa melamine, loại hóa chất độc hại được tìm thấy trong vụ bê bối sữa nhiễm khuẩn ở Trung Quốc

Ảnh minh họa
Trứng nhiễm độc được tìm thấy trong một mẻ sản xuất trứng của Cty sản xuất nông sản Jingshan Pengchang ở tỉnh Hubei, cách thành phố Thượng Hải khoảng 430 dặm về phía Đông.

Cơ quan y tế ở thành phố Zhejiang cũng tìm thấy melamine trong các quả trứng mang nhãn Ciyunxiang được sản xuất ở Trung tâm Phát triển công nghệ sinh học xanh của thành phố Changzhi, tỉnh Shanxi.

Malamine là hóa chất được sử dụng để làm nhựa dẻo và phân bón. Nhưng thời gian gần đây, nó đã trở thành dấu hiệu đáng xấu hổ của ngành công nghiệp thực phẩm Trung Quốc.

Các nhà chức trách cho rằng người ta thêm chất này một cách bất hợp pháp vào các sản phẩm thực phẩm để làm cho hàm lượng protein trong sản phẩm tăng cao hơn.

Cơ quan đại diện của LHQ lo ngại melamine có nguồn gốc từ thức ăn gia súc, và nó có thể xâm nhập vào trong các loại thịt gà, thịt lợn, cá và một số sản phẩm khác.

Cơ quan y tế của Hồng Kông cho biết: “Hiện có rất ít nguy cơ về sức khỏe con người và rằng một đứa trẻ có thể ăn khoảng 20 quả trứng mỗi ngày thì mới thấy được tác dụng của melamine”.

Nỗi lo ngại đối với sản phẩm trứng cũng không tỏ ra khác biệt với vụ bê bối sữa bột, đã gây hại cho 54.000 trẻ em Trung Quốc và cướp đi sinh mạng của 4 trẻ.

Phan Thanh Hoa
Theo CNN