Chùm ảnh: Obama “xông đất” Không lực 1
Các Website khác - 06/02/2009
Barack Obama hôm qua đã có chuyến bay đầu tiên trên chiếc máy bay được cho là “niềm tự hào” của Tổng thống Mỹ, chiếc Boeing 747 xanh trắng nổi tiếng với cái tên Không lực 1.

Ngoài ra, Tân Tổng thống Obama cũng bay “xông đất” chiếc “Marine One”, chiếc trực thăng màu xanh lá không kém phần nổi tiếng, chuyên chở Tổng thống Mỹ trong những chuyến đi ngắn. Tổng thống đã bay từ Nhà Trắng đến căn cứ không quân Andrew, bên ngoài Washington.

 

Tân Tổng thống Mỹ bước tới phòng báo chí ở phần đuôi chiếc Không lực 1 trước khi thực hiện hành trình ngắn tới Virginia để nói chuyện với các thành viên đảng Dân chủ trong Hạ viện.

 

“Tôi có một chiếc áo khoác “bảnh” nên tôi nghĩ cần phải mang “khoe” nó”, ông Obama nói khi đứng bên cạnh chiếc máy bay có dấu của tổng thống Mỹ và chữ “Air Force One” (Không lực 1) và “Barack Obama”.

 

“Các bạn thấy chiếc “bảnh” này thế nào? Không tệ chứ?” ông Obama đùa nói. Ông cũng không quên tiết lộ từng là khách mời trên chiếc Không lực 1 khi George W. Bush còn tại chức.

 

Tân Tổng thống cũng thổ lộ ngắm được toàn cảnh Washington khi có chuyến bay đầu tiên trên chiếc trực thăng “Marine One” khi mặt trời lặn trong một ngày lạnh giá khác thường.

 

“Chiếc trực thăng bay rất êm, rất ấn tượng. Khi bay ngay trên Đài tưởng niệm Washington bạn mới biết về đường cong tuyệt đẹp mà đồi Capitol (Tòa nhà quốc hội Mỹ) tạo nên. Thật tuyệt vời”.
 
Obama đặt bước chân đầu tiên trên chiếc Không lực 1 với tư cách là Tổng thống Mỹ.
 
Ông Obama trong vòng vây của phóng viên trên chiếc Không lực 1.
Tổng thống Obama trong chiếc áo jacket có in chữ "Air Force One" và tên của ông "Barack Obama".

Chiếc Không lực 1 với con dấu của Tổng thống Mỹ

Tân Tổng thống Mỹ bước xuống "pháo đài bay" ở Virginia.
Ông Obama bắt tay với Colonel Scott Turner, phi công sẽ lái chiếc Không lực 1 cho ông, ngày 4/1, khi ông chưa nhậm chức.


Chiếc trực thăng "Marine One" tới Nhà Trắng đưa Obama trong hành trình đầu tiên trên cương vị là Tổng thống.
Tổng thống Obama chuẩn bị lên chiếc "Marine One". 

Theo Dan Tri