“Osama bin Laden” nộp đơn xin việc ở Australia
Các Website khác - 06/02/2009
 Một người đàn ông tự xưng là trùm khủng bố bị truy nã gắt gao nhất thế giới Osama bin Laden đã nộp đơn dự tuyển cho “công việc tốt nhất trên thế giới” tại bang Queensland, Australia.

Đảo Hamilton tại bang Queensland
 
Một phát ngôn viên của sở du lịch Queensland cho hay họ đã nhận được hơn 11.000 đơn dự tuyển bằng video kể từ khi quảng cáo tuyển người cho công việc tốt nhất thế giới tại đảo Hamilton với khoản tiền lương hậu hĩnh 96.000USD được đăng tải.

Trong số những đơn dự tuyển có một video dài 30 giây tự xưng là Osama bin Laden. Âm thanh của video gồm tạp âm lẫn với giọng thật của ông ta.

Trong đoạn video được tải trên mạng chia sẻ Youtube, "Osama bin Laden" khẳng định ông là ứng viên tốt nhất cho công việc do đã quen với các bãi biển và có kinh nghiệm trong việc “tổ chức các sự kiện qui mô lớn”.

“Tôi có kinh nghiệm với các công việc mang tính đại diện. Tôi là người thoải mái và thích hài hước”, bin Laden nói.

Sở du lịch Queensland xác nhận đã có một người sử dụng tên của thủ lĩnh Al-Qaeda để gửi đơn xin việc, tuy nhiên đơn dự tuyển này không được chấp nhận.

Một phát ngôn viên của Sở du lịch Queensland nói: “Chúng tôi khuyến khích mọi người sáng tạo trong đơn dự tuyển nhưng họ cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn tuyển chọn như phải có nội dung thích hợp, nếu muốn được chú ý”.

“Đơn dự tuyển của Osama bin Laden bị loại vì nội dung không thích hợp”, phát ngôn viên nhấn mạnh.

Chiến dịch quảng cáo trị giá 1,7 triệu USD cho công việc tốt nhất thế giới đã thu hút sự quan tâm rất lớn của thế giới. Cho tới nay đã 11.000 người từ 162 quốc gia gửi đơn dự tuyển.

Theo Dan Tri