Chùm tin vắn qua ảnh
Các Website khác - 06/02/2009

 Hội đồng Anh tại Iran tuyên bố ngừng mọi hoạt động; Trung Quốc ban bố tình trạng khẩn cấp tại 8 khu vực vì hạn hán; Pháp phẫu thuật tách ca song sinh dính liền 8 tháng tuổi.

 

Hội đồng Anh tại Iran hôm qua đã tuyên bố ngừng mọi hoạt động tại Tehran với lý do bị hăm dọa từ phía các nhà chức trách địa phương. Cơ quan này cũng cho biết, toàn bộ 16 nhân viên của họ đã bị triệu tập tới một cuộc họp ở văn phòng tổng thống Iran và bị yêu cầu từ chức. Hiện các nhà chức trách Iran chưa có bình luận nào về những thông tin này. (Ảnh: Giám đốc Hội đồng Anh Martin Davidson)

Trung Quốc đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 8 khu vực ở miền trung và miền bắc nước này, nơi hiện đang trải qua đợt hạn hán nghiêm trọng khiến gần 4 triệu người bị thiếu nước sinh hoạt. Gần một nửa diện tích cây nông nghiệp mùa đông đang bị ảnh hưởng. Đây được cho là đợt  hạn hán khắc nghiệt nhất trong vòng 50 năm qua ở Trung Quốc.


Trung Quốc hôm nay tuyên bố Chủ tịch Hồ Cẩm Đào sẽ cam kết viện trợ nhiều hơn cho các quốc gia châu Phi trong chuyến công du khu vực vào tuần tới và hợp tác tới lục địa này để chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Chủ tịch Trung Quốc sẽ thăm châu Phi 1 tuần và là chuyến đi thứ 4 tới lục địa đen kể từ khi ông nhậm chức năm 2003.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak xác nhận hải quân nước này đã bắt giữ một tàu của Libăng đang vận chuyển đồ cứu trợ tới dải Gaza, khu vực hiện đang nằm dưới sự phong tỏa của Israel.

Các nhân viên điều tra Đức hôm qua tuyên bố họ muốn tìm kiếm bằng chứng xác thực tại Ai Cập chứng tỏ “bác sỹ tử thần” của phát xít Đức Aribert Heim đã chết ở Cairo cách đây nhiều năm. Trước đó, kênh truyền hình Đức ZDF cho hay, ông ta đã chết vì bệnh ung thư ruột năm 1992 dưới tên giả Ảrập sau khi cải đạo Hồi.

Các bác sĩ Pháp vừa tiến hành một ca phẫu hiếm gặp nhằm tách cặp song sinh dính liền phần bụng. Ca phẫu thuật kéo dài 6 giờ diễn ra thành công sáng thứ 4 tại bệnh viện nhi Necker ở Paris. Được biết, hai bé trai Imahaga và Imahalatsa 8 tháng tuổi từ Madagascar hiện có sức khỏe tốt.

Vụ đánh bom liều chết đãm máu đã xảy ra tại nhà thờ ở tỉnh Punjab của Pakistan tối qua, làm hơn 30 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Quả bom phát nổ khi các nạn nhân là tín đồ dòng Shiite đang rời một nhà thờ tại thị trấn Dera Ghazi Khan.

Theo Dan Tri