Hàn Quốc tuyên bố sẽ tăng cường an ninh
Các Website khác - 05/11/2005
TIN VẮN QUỐC TẾ

Hàn Quốc tuyên bố sẽ tăng cường an ninh, sẵn sàng đối phó với nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh APEC - dự kiến từ 12 - 19.11 tại Busan.

Cuộc gặp thường niên lần thứ 10 giữa Thủ tướng Nga M. Fratkov với Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo hôm 3.11 tại Bắc Kinh, đã đề ra các mục tiêu phát triển hợp tác song phương và giải quyết việc phân định ranh giới tại khu vực còn lại dọc biên giới phía đông.

Nghị quyết kêu gọi các nước trên thế giới ngừng bắn trong thời gian Đại hội Olympic Mùa đông lần thứ 20 vào tháng 2 và Đại hội Olympic Mùa đông của người khuyết tật tháng 3.2006, tại Turin (Italia), được Đại hội đồng LHQ thông qua hôm 3.11 tại New York.

Ít nhất 70 người được cho là đã chết trong vụ đắm một chiếc phà chở khách trên sông Indu ở phía nam Pakistan hôm 4.11. Tai nạn xảy ra khi trên phà có 80 khách - đang trên đường tới một đền thờ để dự lễ hội Hồi giáo Eid al-Fitr, kết thúc tháng ăn chay Ramadan.

Indonesia áp dụng các biện pháp phòng ngừa hôm 4.11, sau khi có tin về vụ đào tẩu của viên phó tướng Omar Al-Farouq của Osama bin Laden khỏi một trại giam của Mỹ ở Afghanistan. L.L.Q (Theo AFP, AP, VNA)