HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 04/11/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Tổ chức Hoà bình xanh Greenpeace bị phạt vì làm hại môi trường. Mức phạt được đưa ra hôm 2.11 là 7.000USD, với lý do con tàu Rainbow Warrior II của Greenpeace đã bị mắc cạn, và phá hỏng 100m2 rặng san hô tại di sản thế giới Tubbataha ở Philippines. Greenpeace đồng ý trả tiền phạt, nhưng đổ lỗi vụ tai nạn là do Chính phủ Philippines cung cấp bản đồ đã quá cũ và không chính xác.

(Reuters) Tổng thống Bush mang gì trong túi? Trong cuộc họp báo nhân chuyến thăm của Tổng thống Mỹ George W.Bush tới khu vực Mỹ Latinh trong tuần này, một phóng viên đã chơi khó, khi hỏi ông Bush đang mang gì trong túi. Không trả lời trực tiếp, ông Bush lôi từ trong túi áo vét ra một chiếc khăn mùi xoa, và sau đó lộn trái cả hai túi áo vét. "Đó là tất cả, không có tiền, cũng chẳng có ví" - ông Bush dí dỏm nhún vai. Tổng thống Mỹ thậm chí còn khoe chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Timex, nhưng lập tức phân bua: "Tôi không có ý định quảng bá cho sản phẩm này".

(Reuters) Sự cố. Hôm 2.11, ít nhất 70 trong số 7.000 cảnh sát Liên bang Argentina được điều động bảo vệ an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh khu vực Châu Mỹ tại khu nghỉ mát nước này là Mar del Plata đã phải vào viện, do bị ngộ độc thức ăn. Một cuộc biểu tình, với sự tham gia của Tổng thống Venezuela, huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona và gia đình lính Mỹ thiệt mạng tại Iraq, dự kiến được tổ chức tại Argentina ngày 4.11 để phản đối Tổng thống Mỹ Bush, khi ông này có mặt tại đây.

(AFP) Khuyến mãi. Deborah Hale, 48 tuổi, đã quyết định rao bán ngôi nhà của mình gần công viên Washington (Mỹ) trên mạng eBay với giá 600.000USD cho những nam giới từ 40-60 tuổi, với điều kiện muốn lấy chủ nhân làm vợ. "Tôi muốn kiếm tìm một người bạn đời" - Hale cho hay ngày 2.11. Cho tới nay, Hale đã nhận được 60 lời phúc đáp. "Hầu hết những email tôi nhận được đều từ những người đàn ông rất tốt bụng và tử tế" - Hale cho biết. Hạn cuối cho hợp đồng "mua nhà, khuyến mãi vợ" này là vào ngày lễ Valentine 2006. A.P