Từ chối đơn xin tị nạn của con trai Osama bin Laden
Các Website khác - 06/11/2008

Ngày 5/11, nhà chức trách Tây Ban Nha đã quyết định như vậy sau khi nhận thấy anh ta không có đủ các điều kiện cần thiết để sinh sống tại Tây Ban Nha.

Omar Osama bin Laden. Ảnh: AP

Một quan chức Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết, Omar Osama bin Laden - 27 tuổi, đã có mặt trên chuyến bay từ Ai Cập đến Ma-rốc đầu tuần này. Hiện anh ta đang ở khu vực quá cảnh tại sân bay Barajas (Madrid).

Quan chức trên không cho biết lý do con trai trùm khủng bố Osama bi Laden muốn được tỵ nạn chính trị tại Tây Ban Nha. Omar Osama bin Laden sẽ có 24 tiếng để kháng nghị quyết định của chính quyền Tây Ban Nha.

Omar Osama bin Laden là một trong số 19 người con của thủ lĩnh Al-Qaida Osama bin Laden. Mặc dù không từ bỏ người cha khủng bố nhưng Omar Osama bin Laden cho biết anh ta vẫn muốn trở thành “đại sứ hòa bình” giữa thế giới Hồi giáo và phương Tây.

Đầu năm nay, Omar Osama bin Laden cũng đã xin được tị nạn cùng người vợ 52 tuổi tại Anh nhưng bị chính quyền Anh từ chối.

 Trong các cuộc phỏng vấn, Omar Osama bin Laden thường cho biết anh ta không thể chứng minh 100% rằng cha anh ta chịu trách nhiệm trong vụ tấn công năm 2001 tại Mỹ hoặc các vụ đánh bom tại London năm 2005.

 Hiện trùm khủng bố Osama bin Laden bị nghi là đang ẩn náu tại khu vực biên giới Pakistan-Afghanistan.

 Huy Linh
Theo AP