Phạm Tăng đập nát lưu ly - Ghana đâu tiếc thương gì pha lê
Các Website khác - 19/06/2006
TUỒNG XƯA SOẠN TIẾP
Phạm Tăng đập nát lưu ly
Ghana đâu tiếc thương gì pha lê


La Lập Nghiệp
Lại nói Lưu Bang được Phàn Khoái phò tá thoát được ra khỏi tiệc Hồng Môn. Tuy nhiên vẫn sợ Hạng Vũ đem quân đến đánh, nên mới đem rất nhiều vàng bạc, châu báu đến cống cho Hạng Vũ. Vũ thấy ấn ngọc, cùng những châu báu bày la liệt trên bàn, hoa cả mắt, ngắm nghía hồi lâu rồi cầm từng món lên xem, món nào cũng rực rỡ muôn ngàn ánh sáng.

Hạng Vũ thấy chén ngọc lưu ly, nhấp nháy như ánh sao, thích chí cười lớn, trao cho Phạm Tăng và nói: "Vật quý này xin kính biếu tiên sinh". Phạm Tăng cầm lấy, giận dữ ném xuống đất và rút kiếm chặt ra từng mảnh và nói: "Thôi! Việc thiên hạ hỏng mất rồi. Chúng ta sẽ chết cả về tay Lưu Bang thôi. Ngọc quý lưu ly mà làm gì?".

20h (18.6), Nhật Bản 0-0 Croatia: Kéo nhau xuống bùn!

Brazil sớm vào vòng hai, Pháp bị Hàn Quốc làm khó

Khi "vua" rút thẻ

Khổ thân ông trọng tài

Hàng rong đêm đắt hàng

Hạng Vũ biến sắc, mắng lớn: "Cố nhân nói: "Vua cho thức ăn phải nếm trước, cho vật sống phải để nuôi". Huống chi chén ngọc lưu ly quý như vậy, ta ban cho, không tạ ơn còn đập nát trước mặt ta như vậy". Phạm Tăng nói: "Ngọc quý cũng chỉ rọi sáng được trong cỗ xe mà thôi. Còn hiền thần của tôi có thể soi sáng được muôn dặm. Tôi nay chỉ muốn lấy đầu Lưu Bang để bình thiên hạ. Minh công không nghe lời tôi, để lỡ việc lớn, tôi quá bực tức chứ đâu phải khinh thường tấm lòng của minh công". Hạng Vũ cười ha hả mà rằng: "Lưu Bang là đứa trẻ hèn, làm gì mà tiên sinh phải lo ngại đến thế"...

Trở lại trận đội bóng Ghana gặp Cộng hoà Czech trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2006, thật không ngờ Czech lại thảm bại 0-2 đớn đau đến như vậy. Đây là trận đấu bản lề vô cùng quan trọng, nếu thắng hoặc chí ít là hoà, cánh cửa vào vòng 2 đã rộng mở trước mặt Czech. Nhưng hỡi ôi! Ghana thật quá mạnh và Czech thì lại "bấy" đến thảm hại.

Trước trận đấu, mọi người đều nghĩ rằng 70% phần thắng nghiêng về Czech. Nhưng vào trận, các lỗ hổng rất lớn đã hiện ra ở hàng phòng ngự, đặc biệt hai trung vệ hết sức kém cỏi, lại thường dâng cao mắc lỗi vị trí. Hàng tiền vệ do Paven Nedved chỉ huy đã bị các cầu thủ đến từ lục địa đen vượt trội về thể lực và không thua kém về kỹ thuật cũng như độ khéo léo "đánh cho tan tác".

Chiếm được khu trung tuyến, Ghana dồn các cầu thủ Czech vào thế bị động chiến lược. Suốt cả 90 phút, Czech chỉ lên bóng được có vài đường và với những cú sút yếu ớt, chỉ để làm "nóng" thủ môn đối thủ. Czech hiện nay và Tiệp Khắc trước đây là xứ sở của đồ pha lê. Ấy vậy mà các dũng phu Ghana đã chẳng nương chân, đá cho tan tành. Thua 0-2, nhiều chuyên gia tầm cỡ còn nhận xét đấy là Czech còn gặp may, bởi Ghana đã sút hỏng một quả 11m và bỏ lỡ đến 4-5 cơ hội ăn bàn mười mươi khác.

Quả là đúng như vậy, thoát một trận thua tan nát như Serbia & Montenegro 0-6 trước Argentina đã là đáng mừng rồi. Nhưng tuy chỉ thua thế thôi thì cánh cửa vào vòng 2 của Czech dường như đã khoá kín, bởi trận cuối gặp Italia cũng đang khát điểm vì bị Mỹ cầm hoà 1-1. Lực lượng Czech lại đang sứt mẻ. Các tiền đạo Koller, Milan Baros và Lokvenc không thể ra sân trận tới, cùng trung vệ Ujfanlusi bị treo giò.

Trong khi đó đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Ghana, sau chiến thắng phũ phàng đập nát các bình pha lê, họ chẳng dại gì mà không "thừa thắng xốc tới" làm "thịt" nốt đội Mỹ để đoạt chiếc vé thứ hai. Khả năng sớm phải xách valy về nước với các cầu thủ Czech là rất, rất hiện thực...