23 giờ 13-6, Pháp - Thụy Sỹ: Gà trống Gauloise chôn vùi quá khứ
Các Website khác - 13/06/2006
23 giờ 13-6, Pháp - Thụy Sỹ:
Gà trống Gauloise chôn vùi quá khứ

Zidane và đồng đội muốn chôi vùi đi nỗi
đau quá khứ và món nợ bốn năm trước.
Pháp đến với World Cup 2006 trong nỗi ám ảnh của bốn năm trước chứ không là nhà cựu vô địch. Người Pháp vẫn còn dai dẳng món nợ người hâm mộ quê nhà khi là đội vô địch đầu tiên bị loại một cách nhục nhã cùng nỗi đau không bàn thắng.


Những Zidane, Henry, Trezeguet, Makelele, Sagnol hay Thuram được xem là niềm mơ ước trong đội bóng áo lam. Họ đến Đức với tâm trạng nặng nề và sự giằng xé giữa một bên là quá khứ vinh quang còn một bên là nỗi ám ảnh của bốn năm trước.

Trong khi đó, Thụy Sĩ đã có lúc làm người hâm mộ quên mất tên tuổi của một đại diện Châu Âu ở vùng núi Alps. Đã 7 lần tham dự vòng chung kết, lần này Thụy Sĩ mang đến một thành phần mới bao gồm sức trẻ ở lứa tuổi U-22 như Barnnetta, Senderos, Magnin, Behrami... kết hợp với những cựu binh dày dạn như Vogel, Muller, Wicky, Frei... Thế nên HLV Jacob Kuhn tin rằng với những gì có sẵn trong tay, đội bóng của ông vận hành chính xác như những chiếc đồng hồ nổi tiếng ở Thụy Sĩ.

Loạt trận đêm 13 rạng 14.6
20h00 ngày 13.6: Hàn Quốc ở kèo trên

Không có cửa cho kẻ yếu

Vòng lăn bát quái: Brazil - Croatia

Chuyên gia nhận định: Brazil chắc thắng!

Brazil-Croatia: Tang thương!

Loạt trận đêm 12 rạng 13.6
Italia - Ghana: Vượt thoát!

Thắng Ghana 2-0, Italia đã vượt qua scandal bóng đá trong nước

Mỹ - Czech: 0-3: Chiến thắng thuyết phục cho đội tuyển Czech

Australia - Nhật Bản: 3-1: ¿Phù thủy¿ Hiddink chưa hết phép!

Bên lề
Ballack khoác áo...Italia chống cả nước Đức

Trọng tài Ai Cập xin lỗi Australia

Báo chí Đức tấn công gia đình Beckham
...

Xét về mặt đẳng cấp và thành tích lịch sử thì người Pháp có quyền cho mình là đội bóng bề trên. Hai con bài chiến thuật Makelele và Vieira ở khu vực giữa sân sẽ giữ quyền sinh sát ở trung tuyến và đảm đương việc thu hồi bóng. Zidane vẫn là cầu nối quan trọng trong việc tổ chức tấn công trong khi tuyến trên Henry sẽ mang những khẩu thần công của một chân sút hàng đầu Premier League đến với người Pháp.

Kẻ thù duy nhất của thế hệ gà trống Gauloise hiện nay là tuổi tác.

Để chống lại lối chơi kỹ thuật, hào hoa của người Pháp, dự kiến HLV Jacob Kuhn sẽ áp dụng sơ đồ chiến thuật 4 - 4 - 1 - 1 với cặp trung vệ trẻ Barnnetta và Senderos, cựu binh Muller bên cánh trái và Magnin bên cánh phải. Tuyến giữa trụ sẽ là đội trưởng Vogel và Spycher với tầm hoạt động rộng ở giữa sân có thể làm phá sức Makelele và Vieira bằng lối đá pressing như họ đã từng làm ở vòng loại.

Nói Thụy Sỹ chơi pressing thì có vẻ nghịch lý bởi bóng đá Thụy Sỹ không thiên về sức mạnh và lối chơi hủy diệt.
Có thể điểm nóng và là nơi tập trung hỏa lực tấn công của Thụy Sĩ là tập trung vào yếu huyệt nơi cánh trái của Pháp do Boumsong và Gallas trấn giữ.

Đây còn là cuộc đấu trí của Domenech và Jacob Kuhn khi một bên cố che dấu những mặc cảm bốn năm trước và lấy vinh quang của quá khứ để áp đặt vào Thụy Sỹ.

Sẽ rất khó cho các học trò ông Domenech nhưng nhiều khả năng người Pháp sẽ xóa được cái dớp không bàn thắng và không một điểm của 4 năm trước.

Pháp sẽ thắng nhưng thắng thật khó khăn. N.H

Đội hình dự kiến:

* Pháp (4-3-1-2): Fabien Barthez; Willy Sagnol, Lilian Thuram, William Gallas, Eric Abidal; Patrick Vieira, Claude Makelele, Florent Malouda; Zinedine Zidane; Louis Saha, Thierry Henry.

* Thụy Sĩ (4-5-1): Pascal Zuberbuehler; Ludovic Magnin, Philippe Senderos, Patrick Mueller, Philippe Degen; Raphael Wicky, Johann Vogel, Daniel Gygax, Ricardo Cabanas, Tranquillo Barnetta; Alex Frei.